Trường THPT Chu Văn An được công nhận đạt chuẩn quốc tế

VietTimes -- Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) vừa trở thành trường công lập đầu tiên chính thức được công nhận đạt chuẩn quốc tế nằm trong hệ thống trường Cambridge.

 

Lễ gắn biển mã trường Cambridge Intenational VN283 cho Trường THPT Chu Văn An.
Lễ gắn biển mã trường Cambridge Intenational VN283 cho Trường THPT Chu Văn An.

Bà Lê Mai Anh - Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An - cho biết, để chuẩn bị cho việc được công nhận là trường thành viên của Tổ chức Cambridge Assessment Intenational Education, nhà trường đã nỗ lực để nâng cao chất lượng dạy, học và quản lý nhằm đáp ứng các tiêu chí xét duyệt khắt khe.

Từ năm học 2017-2018, Trường THPT Chu Văn An đã giảng dạy thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài trung học phổ thông quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc - Chứng chỉ A-Level.

Đến nay, 48 học sinh của khóa học đầu tiên đã học lớp 12 và đang tích cực chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế.

Ông Melvyn Lim - đại diện Hội đồng khảo thí Cambridge - nhấn mạnh: Đây là dấu mốc quan trọng đối với Trường THPT Chu Văn An khi trở thành một trường thành viên trong mạng lưới các trường Cambridge quốc tế trên toàn thế giới.

Thay mặt tổ chức Cambridge, ông Melvyn Lim mong muốn được tiếp tục hợp tác sâu rộng với lãnh đạo và đội ngũ giáo viên Trường THPT Chu Văn An, cùng các trường khác để phát triển hơn nữa chất lượng giáo dục của Hà Nội, đồng thời, tạo ra cơ hội học tập cho học sinh Việt Nam.