close Đăng nhập

Trường THPT Chu Văn An được công nhận đạt chuẩn quốc tế

VietTimes -- Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) vừa trở thành trường công lập đầu tiên chính thức được công nhận đạt chuẩn quốc tế nằm trong hệ thống trường Cambridge.

 

Lễ gắn biển mã trường Cambridge Intenational VN283 cho Trường THPT Chu Văn An.
Lễ gắn biển mã trường Cambridge Intenational VN283 cho Trường THPT Chu Văn An.

Bà Lê Mai Anh - Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn An - cho biết, để chuẩn bị cho việc được công nhận là trường thành viên của Tổ chức Cambridge Assessment Intenational Education, nhà trường đã nỗ lực để nâng cao chất lượng dạy, học và quản lý nhằm đáp ứng các tiêu chí xét duyệt khắt khe.

Từ năm học 2017-2018, Trường THPT Chu Văn An đã giảng dạy thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài trung học phổ thông quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc - Chứng chỉ A-Level.

Đến nay, 48 học sinh của khóa học đầu tiên đã học lớp 12 và đang tích cực chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế.

Ông Melvyn Lim - đại diện Hội đồng khảo thí Cambridge - nhấn mạnh: Đây là dấu mốc quan trọng đối với Trường THPT Chu Văn An khi trở thành một trường thành viên trong mạng lưới các trường Cambridge quốc tế trên toàn thế giới.

Thay mặt tổ chức Cambridge, ông Melvyn Lim mong muốn được tiếp tục hợp tác sâu rộng với lãnh đạo và đội ngũ giáo viên Trường THPT Chu Văn An, cùng các trường khác để phát triển hơn nữa chất lượng giáo dục của Hà Nội, đồng thời, tạo ra cơ hội học tập cho học sinh Việt Nam. 

Báo chí số

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư

VietTimes – Hôm nay (6/4), Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Xuất bản Việt Nam và Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các Quy định mới của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII. 
AI tham gia vào quá trình xây dựng phóng sự tại kênh HTV9

Phóng sự viết bởi AI lên sóng HTV9

VietTimes – Phóng sự truyền hình được viết bằng công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo) lần đầu tiên được trình chiếu trên sóng HTV9 (Đài Truyền hình TP.HCM).
Trong tương lai, ChatGPT có thể thay thế nhà báo viết bài hoặc đưa tin các sự kiện

8 việc ChatGPT có thể làm thay nhà báo

VietTimes – Với những công cụ AI thế hệ mới như ChatGPT, nhà báo có thể tận dụng nó để đem lại hiệu quả công việc cao hơn. Trái lại, nó cũng có thể khiến cho một số nhà báo mất việc.