15 sân bay độc đáo nhất thế giới khiến bạn muốn ghé thăm ngay lập tức

VietTimes – Còn gì tuyệt vời hơn khi một quốc gia tạo ấn tượng với hành khách ngay từ khi đặt chân xuống sân bay. Sau đây là danh sách 15 cảng hàng không tuyệt đẹp trên thế giới có thể làm xiêu lòng những hành khách khó tính nhất.

1. Sân bay Quốc tế Ashgabat (Turkmenistan)

Ảnh: BrightSide ảnh 1
 Ảnh: BrightSide

Sân bay Ashgabat được thiết kế theo hình dáng một con chim ưng đang dang cánh. Công trình này không chỉ trở thành một mốc mới của quốc gia mà còn được sách kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận là hình trang trí lớn nhất thế giới trên nóc ga hành khách.

2. Sân bay quốc tế Abu Dhabi (UAE)

Ảnh: BrightSide ảnh 2
 Ảnh: BrightSide

Sân bay này trông giống một con tàu nổi tọa lạc giữa Abu Dhabi và Dubai. Đây là một sân bay hạng sang với kiến trúc độc đáo và tích hợp nhiều phương tiện giải trí hiện đại như ăn tối ở nhà hàng, xem phim 3D...

3. Sân bay quốc tế Lyon – Saint-Exupéry (Lyon, Pháp)

Ảnh: BrightSide ảnh 3
 Ảnh: BrightSide

Sân bay nằm ở thị trấn Colombier-Saugnieu, cách trung tâm thành phố Lyon khoảng 20 km về phía đông nam. Sân bay này được đặt tên theo phi công và nhà văn nổi tiếng thế giới người Pháp Antoine de Saint-Exupéry, một người Lyon.

4. Sân bay Marrakesh Menara (Ma-rốc)

Ảnh: BrightSide ảnh 4
 Ảnh: BrightSide

Đây là một trong những sân bay đẹp nhất thế giới, được sử dụng cho các chuyến bay nội địa, xuyên lục địa và quốc tế. Nó được xây dựng trên một dự án độc đáo kết hợp các công nghệ và truyền thống của châu Âu kết hợp với nền văn hóa Ma-rốc.

5. Sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc)

Ảnh: BrightSide ảnh 5
 Ảnh: BrightSide

Đây là một trong những sân bay lớn nhất và nhộn nhịp nhất thế giới, cửa ngõ quan trọng vào Đông Á nói riêng và châu Á nói chung. Kể từ năm 2005 đến nay, sân bay quốc tế Incheon luôn được Hội đồng Cảng hàng không quốc tế công nhận là sân bay tốt nhất trên thế giới.

6.  Sân bay quốc tế Bảo An Thâm Quyến (Thâm Quyến, Trung Quốc)

Ảnh: BrightSide ảnh 6
 Ảnh: BrightSide

Nằm tại thung lũng ven biển phía đông của vùng Châu thổ sông Châu Giang, đây là sân bay quốc tế duy nhất ở Trung Quốc kết nối với các cảng biển chuyên chở cả hành khách và hàng hóa.

7. Sân bay quốc tế Washington Dulles (Washington, Hoa Kỳ)

Ảnh: BrightSide ảnh 7
 Ảnh: BrightSide

Sân bay được đặt tên theo John Foster Dulles, một Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ trong chính quyền của Tổng thống Dwight D. Eisenhower. Sân bay Dulles là một trong ba sân bay tại Washington và nhộn nhịp nhất trong số đó.

8. Sân bay Quốc tế John F. Kennedy (tòa nhà cũ của nhà ga TWA), (Thành phố New York, Hoa Kỳ)

Ảnh: BrightSide ảnh 8
 Ảnh: BrightSide

Sân bay này được coi là một trong những tòa nhà sân bay nguyên bản nhất trên thế giới. Nội thất bên trong rất đặc biệt, không phân thành từng khu riêng biệt, và mọi thứ dường như “chảy tràn”, tượng trưng cho sự chuyển động liên tục, nhộn nhịp của thành phố.

9. Sân bay quốc tế Thủ đô Bắc Kinh, Nhà ga số 3 (T3), (Bắc Kinh, Trung Quốc)

Ảnh: BrightSide ảnh 9
 Ảnh: BrightSide

Đây là sân bay đầu tiên ở Trung Quốc, có hình dáng như một con rồng với phòng chờ bên trong được trang trí với một khu vườn mùa đông. Thiết kế của sân bay được thực hiện theo phong cách truyền thống của Trung Quốc. Hiện nay nơi đây được ví là bảo tàng văn hóa Trung Hoa, niềm tự hào của người Trung Quốc.

10. Sân bay Quốc tế Denver (Hoa Kỳ)

Ảnh: BrightSide ảnh 10
 Ảnh: BrightSide

Diện tích của sân bay là 137,26 km vuông. Nó cũng là sân bay xếp thứ 5 trên thế giới về số lượng máy bay cất/hạ cánh với 625,884 lượt. Năm 2005, sân bay được độc giả của Business Traveler Magazine bình chọn là sân bay tốt nhất Bắc Mỹ. Năm 2008, sân bay quốc tế Denver được xếp là sân bay thương mại lớn thứ 9 trên thế giới về lượng hành khách.

11. Sân bay quốc tế Kansai (Nhật Bản)

Ảnh: BrightSide ảnh 11
 Ảnh: BrightSide

Sân bay được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo. Nơi này kết nối với đất liền qua một cầu Cổng R với chiều dài 3,75 km. Đây là một trong những cây cầu hai tầng dài nhất thế giới. Sân bay quốc tế Kansai được coi là một trong những kỳ quan kỹ thuật của thế giới trong thế kỷ 20.

12. Sân bay quốc tế Dubai (UAE)

Ảnh: BrightSide ảnh 12
 Ảnh: BrightSide

Đây là sân bay dân sự lớn nhất ở UAE, chào đón hành khách bằng một khu rừng cọ tự nhiên. Có 10 cabin để nghỉ ở nhà ga 1, mỗi cabin đều có giường, truy cập Internet tốc độ cao và TV lớn.

13.  Sân bay Quốc tế Los Angeles (Hoa Kỳ)

Ảnh: BrightSide ảnh 13
 Ảnh: BrightSide

Đây là một trong những sân bay quốc tế lớn nhất và điểm khởi hành/điểm đến phổ biến nhất trên thế giới trong nhiều năm.

14.  Sân bay quốc tế San Francisco (Hoa Kỳ)

Ảnh: BrightSide ảnh 14
 Ảnh: BrightSide

Đây là sân bay lớn nhất về doanh thu hành khách trong khu vực Vịnh San Francisco. Nơi đây có các bảo tàng và thư viện được bố trí ở các nhà ga. Các phòng chờ là nơi tổ chức những cuộc triển lãm ngắn ngày.

15. Sân bay quốc tế Samui (Thái Lan)

Ảnh: BrightSide ảnh 15
 Ảnh: BrightSide

Sân bay Samui đặc biệt ở chỗ, nó không bố trí nội thất bên trong ngoại trừ một cửa hàng lưu niệm. Mặc dù vậy, đây là sân bay đông đúc thứ sáu trong cả nước, phục vụ hơn một triệu hành khách mỗi năm.

Theo BrightSide