Quảng Nam hạ thủy tàu cá vỏ thép công suất lớn đầu tiên

VietTimes -- Tàu cá vỏ thép QNa 91697 TS có công suất 829 CV; dài 26m; rộng 7,1m; cao mạn 3,3 có thể đạt tốc độ đến 12hải lý/giờ và là con tàu vỏ thép lớn nhất của ngư dân được đóng tại Quảng Nam.
Sáng 24/10, tại cảng An Hòa (Quảng Nam), ngành chức năng Quảng Nam, Công ty CP Thiên Hậu Phước và ngư dân Phan Bá Tầm đã hạ thủy tàu cá vỏ thép QNa-91697TS.
Sáng 24/10, tại cảng An Hòa (Quảng Nam), ngành chức năng Quảng Nam, Công ty CP Thiên Hậu Phước và ngư dân Phan Bá Tầm đã hạ thủy tàu cá vỏ thép QNa-91697TS.

Sáng 24/10, tại cảng An Hòa (xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), ngành chức năng Quảng Nam, Công ty CP Thiên Hậu Phước và ngư dân Phan Bá Tầm (trú thôn Đông Xuân, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã tổ chức hạ thủy tàu cá vỏ thép QNa 91697TS.

Đây là con tàu được đóng theo chủ trương của Nghị định 67/NĐ-CP và là con tàu cá vỏ thép công suất lớn đầu tiên của tỉnh Quảng Nam. Mặc dù trước đó đã có hai tàu hạ thủy, nhưng được sản xuất tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi. 

Việc hạ thủy tàu cá QNa 91697TS được xem là bước tiến mới trong quá trình sản xuất giúp ngư dân bám biển, cùng như tiết kiệm được chi phí do phải đóng ở nơi khác rồi mới chuyển về.

Quảng Nam, hạ thủy, tàu cá, vỏ thép, công suất lớn, đầu tiên, VietTimes
Tàu cá vỏ thép QNa 91697 TS có công suất 829 CV; dài 26m; rộng 7,1m; cao mạn 3,3 có thể đạt tốc độ đến 12hải lý/giờ

Tàu QNa 91697TS được trang bị 3 tổ máy phát điện của hãng Doosan, Hàn Quốc và các thiết bị máy móc và ngư lưới cụ, với tổng kinh phí 18 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân hàng Agribank huyện Núi Thành.

Tại lễ hạ thủy, ngư dân Phan Bá Tầm, chủ tàu cá QNa 91697TS cho biết rất phấn khởi vì được có một con tàu lớn như thế để ra khơi, bám biển. Việc đóng tàu ở công ty địa phương làm giảm kinh phí và dễ dàng sữa chữa sau này. "Với tàu vỏ thép hiện đại này, tôi sẽ cùng bạn thuyền yên tâm hơn khi vươn khơi ở các ngư trường lớn như Hoàng Sa và Trường Sa", ngư dân Phan Bá Tầm nói.