Quân tinh nhuệ Syria sắp kết liễu nhóm thánh chiến cố thủ tại sào huyệt Đông Ghouta

VietTimes -- Các lực lượng vũ trang Syria tiếp tục phát triển tấn công nhanh chóng trong khu vực Đông Ghouta, cố gắng cưỡng bức lực lượng Hồi giáo cực đoan đầu hàng, giao nộp địa bàn. Quân đội Syria cần nhanh chóng giải quyết chiến trường Đông Ghouta để chuẩn bị cho các khu vực chiến trường phức tạp khác.

Binh sĩ lực lượng Tiger trên chiến trường Đông Ghouta, chuẩn bị cho cuộc tấn công mới. Ảnh minh họa video

Binh sĩ lực lượng Tiger trên chiến trường Đông Ghouta, chuẩn bị cho cuộc tấn công mới. Ảnh minh họa video

Chiến dịch quân sự “Thanh kiếm Damascus” về cơ bản đã khẳng định, lực lượng Hồi giáo cực đoan thất bại ở Đông Ghouta. Quân đội Syria đã buộc 2 nhóm chiến binh phải hạ vũ khí đầu hàng, nhiều thị trấn và làng mạc được giải phóng. Cuộc tấn công đang tiếp tục diễn ra trên khu vực thị trấn thành phố Douma với nhiều hy vọng sẽ giải quyết nhanh căn cứ địa này của các nhóm Hồi giáo nổi dậy Jaysh al-Islam (Quân đội Hồi giáo), có quân số đông và được Ả rập Xê út hậu thuẫn.

Một sứ mệnh quan trọng đang được giải quyết, quân đội Syria đã giải thoát người dân ở Đông Ghouta. Họ nhiều năm là lá chắn sống cho các nhóm Hồi giáo cực đoan, cũng đã liều vượt qua những hành lang nhân đạo thoát ra khỏi vùng chiến sự để có thể được trợ cấp nhân đạo và đảm bảo an toàn.

Lực lượng Tiger, đơn vị tấn công chủ lực của quân đội Syria đang triển khai đến xung quanh thị trấn thành phố Douma, sẵn sàng cho một trận đánh trừng phạt lực lượng Hồi giáo nổi dậy Jaysh al-Islam (Quân đội Hồi giáo).

Lực lượng Tiger cơ động di chuyển về khu vực chiến trường Douma, sẵn sàng cho cuộc tấn công mới. Video truyền thông quân đội Syria
Lực lượng Tiger triển khai tấn công vùng ngoại vi thị trấn thành phố Douma, Đông Ghouta - video kênh Sama
QA