Quân tình nguyện Syria xung trận chớp nhoáng chiếm cứ địa thánh chiến ở Homs

VietTimes -- Hãng truyền thông nổi tiếng Hezbollah ở Syria đã công bố một video thực tế chiến trường ghi lại cảnh các chiến binh Hezbollah chủ công trong một chiến dich giải phóng thị trấn Al-Qusair, đang bị các tay súng thuộc tổ chức Jabhat Al-Nusra (HTS hiện nay, Al-Qaeda Syria) chiếm giữ trên vùng nông thôn phía tây nam tỉnh Homs.
Xe shilka của lực lượng Hezbollah, ảnh minh họa truyền thông Hezbollah
Xe shilka của lực lượng Hezbollah, ảnh minh họa truyền thông Hezbollah

Ngày 19.05 2013, lực lượng Hezbollah tiến hành một cuộc tấn công chớp nhoáng, phối hợp với quân đội Syria, giải phóng thị trấn chiến lược Al -Qusair khỏi những kẻ buôn lậu vũ khí và lực lượng Hồi giáo cực đoan được phương Tây hậu thuẫn.

Trong suốt 18 ngày tấn công, các chiến binh Lebanon thành công đánh bật lực lượng Hồi giáo cực đoan và các tay súng buôn lậu vũ khí phương Tây ra khỏi thị trấn Al-Qusair. Quân tình nguyện diệt và vô hiệu hóa hoàn toàn cái gọi là Tiểu đoàn Al-Farouk, từng được coi là đơn vị trung tâm của Al-Qaeda Syria. Phương tiện truyền thông Hezbollah cho biết.

Ngày 05.06.2013, chiến dịch quy mô lớn do quân đội Syria và Hezbollah chủ lực tấn công đạt được mục tiêu, giải phóng hoàn toàn thị trấn Al-Qusair.

Lực lượng quân đội Syria và Hezbollah giải phóng 1 thị trấn ở tỉnh Homs. Video Hezbollah
NT