Quân tình nguyện Syria tập kích tiền đồn của lực lượng Hồi giáo cực đoan

VietTimes-- Trưa ngày 23.09.2016, các đơn vị Druze Quân đội Syria dưới sự chỉ huy  của Chuẩn tướng Osama Zahreddine - anh trai của Thiếu tướng Issam Zahreddine - đột kích tiền đồn kiểm soát lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Cao nguyên Golan, giáp biên giới Israel.
Lực lượng dân quân Druze trên cao nguyên Golan
Lực lượng dân quân Druze trên cao nguyên Golan

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cuộc họp báo, lực lượng dân quân tình nguyện Druze bí mật tiếp cận trạm kiểm soát Al-Naqqar, xả đạn vào các tay súng Hồi giáo cực đoan, tiêu diệt 8 chiến binh trước khi rút quân về thị trấn Hader. Lực lượng vũ trang Syria không có thương vong trong cuộc tập kích nhưng cùng không đạt được bất kỳ mục tiêu nào được chiếm lĩnh, đây chỉ là một chiến thuật tiêu hao lực lượng của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Trạm kiểm soát Al-Naqqar nằm gần ngọn đồi Hamiryah do lực lượng Hồi giáo cực đoan kiểm soát ở phía Bắc Cao nguyên Golan Syria.

Tỉnh Quneitra trong thời gian gần đây đã gia tăng căng thẳng đáng kể khi Israel liên tục không kích vào các khu dân cư do quân đội Syria bảo vể và liên tiếp các cuộc tấn công của lực lượng Hồi giáo cực đoan được Israel ngầm hậu thuẫn. Syria và Israel vẫn đang ở tình trạng chiến tranh sau ba cuộc xung đột vũ trang lớn trong thế kỷ 20.

NT