Quân Thổ Nhĩ Kỳ tung đòn bao vây người Kurd Syria

VietTimes -- Ngày 28.02.2018, Liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) chiếm được các làng Sinnarah và Anqalah phía nam khu vực trung tâm quận Sheikh al-Hadid, phía tây thành phố Afrin. South Front dẫn truyền thông ủng hộ FSA ở Syria cho biết.

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên chiến trường Afrin - ảnh minh họa South Front

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên chiến trường Afrin - ảnh minh họa South Front

Truyền thông người Kurd ở Afrin cho biết, lực lượng pháo binh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá nhiều khu vực phòng ngự của lực lượng dân quân người Kurd (Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG), chủ yếu trong các quận Jandaris và Sheikh al-Hadid phía tây Afrin.

Trong nỗ lực chống lại các cuộc tấn công của liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng YPG, phối hợp với các đơn vị YPJ, một số đơn vị vũ trang địa phương NDF cố gắng tiến hành các hoạt động tiêu hao sinh lực của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh FSA trên hướng phòng ngự phía bắc và tây bắc khu vực Afrin.

Lực lượng FSA tiến hành cuộc tấn công vào YPG trên hướng quận Sheikh al-Hadid, phía tây thành phố Afrin - video truyền thông "đối lập" Syria
Quân Thổ Nhĩ Kỳ tung đòn bao vây người Kurd Syria ảnh 1 Chiến trường khu vực Afrin tính đến ngày 28.02.2018 theo South Front

Hãng truyền thông người Kurd Hawar News Agency (ANAH) cho biết, các đơn vị YPG tiến hành cuộc phản công, đánh vào nhóm chiến binh FSA trong địa phận làng Raco thuộc quận Rajo. Các chiến binh YPG tiêu diệt một số tay súng, phá hủy hai 2 xe FSA trong cuộc phản công.

Lực lượng dân quân người Kurd tiếp tục phản công các nhóm chiến binh FSA, tiến hành các trận đánh phục kích tiêu hao sinh lực đối phương - video truyền thông ANHA

Hơn thế nữa, lực lượng YPG đẩy lùi một cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng các nhóm chiến binh FSA vào làng Jaro thuộc quận Bulbul phía bắc Afrin. ANHA cho biết, lực lượng YPG tiêu diệt 4 tay súng FSA và làm bị thương 6 chiến binh khác.

Thực tế, lực lượng YPG vẫn không thể ngăn chặn chiến dịch tấn công của liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA. Những tổn thất của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ - FSA chỉ khiến Ankara tăng cường thêm binh lực. Trong những ngày tới, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA đang hướng mũi nhọn tiến công đến các địa bàn dân cư của các quận trung tâm Jandaris và Sheikh al-Hadid. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ quyết đánh chiếm hai khu vực này để bảo đảm tuyến đường vận tải và phòng thủ từ khu vực phía bắc Aleppo tới địa phận của các nhóm chiến binh thánh chiến thuộc tỉnh Idlib.

QA

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.