Quân Thổ Nhĩ Kỳ tung đòn bao vây người Kurd Syria

VietTimes -- Ngày 28.02.2018, Liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh thuộc tổ chức Quân đội Syria tự do (FSA) chiếm được các làng Sinnarah và Anqalah phía nam khu vực trung tâm quận Sheikh al-Hadid, phía tây thành phố Afrin. South Front dẫn truyền thông ủng hộ FSA ở Syria cho biết.

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên chiến trường Afrin - ảnh minh họa South Front

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên chiến trường Afrin - ảnh minh họa South Front

Truyền thông người Kurd ở Afrin cho biết, lực lượng pháo binh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá nhiều khu vực phòng ngự của lực lượng dân quân người Kurd (Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG), chủ yếu trong các quận Jandaris và Sheikh al-Hadid phía tây Afrin.

Trong nỗ lực chống lại các cuộc tấn công của liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, lực lượng YPG, phối hợp với các đơn vị YPJ, một số đơn vị vũ trang địa phương NDF cố gắng tiến hành các hoạt động tiêu hao sinh lực của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm chiến binh FSA trên hướng phòng ngự phía bắc và tây bắc khu vực Afrin.

Lực lượng FSA tiến hành cuộc tấn công vào YPG trên hướng quận Sheikh al-Hadid, phía tây thành phố Afrin - video truyền thông "đối lập" Syria
Quân Thổ Nhĩ Kỳ tung đòn bao vây người Kurd Syria ảnh 1

Chiến trường khu vực Afrin tính đến ngày 28.02.2018 theo South Front

Hãng truyền thông người Kurd Hawar News Agency (ANAH) cho biết, các đơn vị YPG tiến hành cuộc phản công, đánh vào nhóm chiến binh FSA trong địa phận làng Raco thuộc quận Rajo. Các chiến binh YPG tiêu diệt một số tay súng, phá hủy hai 2 xe FSA trong cuộc phản công.

Lực lượng dân quân người Kurd tiếp tục phản công các nhóm chiến binh FSA, tiến hành các trận đánh phục kích tiêu hao sinh lực đối phương - video truyền thông ANHA

Hơn thế nữa, lực lượng YPG đẩy lùi một cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng các nhóm chiến binh FSA vào làng Jaro thuộc quận Bulbul phía bắc Afrin. ANHA cho biết, lực lượng YPG tiêu diệt 4 tay súng FSA và làm bị thương 6 chiến binh khác.

Thực tế, lực lượng YPG vẫn không thể ngăn chặn chiến dịch tấn công của liên minh quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA. Những tổn thất của lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ - FSA chỉ khiến Ankara tăng cường thêm binh lực. Trong những ngày tới, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA đang hướng mũi nhọn tiến công đến các địa bàn dân cư của các quận trung tâm Jandaris và Sheikh al-Hadid. Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ quyết đánh chiếm hai khu vực này để bảo đảm tuyến đường vận tải và phòng thủ từ khu vực phía bắc Aleppo tới địa phận của các nhóm chiến binh thánh chiến thuộc tỉnh Idlib.

QA