Quân thánh chiến Syria xài vũ khí trang bị của cả Mỹ, Đức, Ấn Độ

VietTimes -- Kênh truyền hình Nga Ruply công bố video, quay lại toàn cảnh một kho vũ khí được quân cảnh Syria, quân cảnh Nga thuộc trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga phát hiện, có cả vũ khí của Ấn Độ, Đức và Mỹ trong kho đặc biệt có các tên lửa TOW-2 trong thị trấn Zaafaran thuộc tỉnh Homs.
Kho tên lửa TOW-2 ở Rastan, phía bắc tình Homs. Ảnh video Ruptly
Kho tên lửa TOW-2 ở Rastan, phía bắc tình Homs. Ảnh video Ruptly

Andrey Nekipelov, sĩ quan thuộc Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga cho biết: "Chúng tôi phát hiện các kíp nổ được sản xuất từ Ấn Độ, TOW-2 do Mỹ chế tạo, mặt nạ khí do Đức chế tạo, hoàn toàn mới và hầu như chưa được sử dụng".

Theo tuyên bố của Trung tâm hòa giải của Nga, ngoài tên lửa chống tăng BGM-71 Tow-2 do Mỹ chế tạo, các công binh Syria phát hiện các xưởng sản xuất thuốc nổ và các loại vũ khí nổ tự chế ngẫu nhiên. Nhiều đường hầm dưới lòng đất được sử dụng như các bệnh viện dã chiến, trang bị các thiết bị y tế và các hầm ngầm giam giữ tù nhân.

BGM-71 TOW (TOW-2), là tổ hợp tên lửa chống tăng tầm xa hạng nặng do Mỹ chế tạo, được quân đội Mỹ đưa vào khai thác sử dụng từ năm 1970.
Hầm ngầm và kho vũ khí của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở phía bắc tỉnh Homs. Video Ruptly
NT