Quân Syria tiến đánh ác liệt tây Deir Ezzor, khống chế hỏa lực IS (video)

VietTimes -- Ngày 23.10.2017, quân đội Syria phối hợp với lực lượng quân tình nguyện Liwaa Fatemiyoun (người Hồi giáo dòng Shia Iran-Afghani) và Hezbollah, tiến đến chiến tuyến có thể khống chế hỏa lực lên trạm bơm chiến lược T-2 phía tây tỉnh Deir Ezzor.

Binh sĩ quân đội Syria, tiến công trên hướng căn cứ quân sự T-2. Ảnh video truyền thông Hezbollah

Binh sĩ quân đội Syria, tiến công trên hướng căn cứ quân sự T-2. Ảnh video truyền thông Hezbollah

Các đơn vị thuộc quân đoàn tình nguyện số 5 cùng lực lượng quân tình nguyện Hzebollah và Liwaa Fatemiyoun tiến công vượt qua chiến tuyến tiền duyên của IS trên những ngọn đồi phía tây, có tầm nhìn khống chế Trạm bơm nước chiến lược T-2, đẩy lùi các nhóm IS về căn cứ.

Truyền thông Hezbollah công bố video, ghi lại cảnh quay cuộc chiến của các lực lượng vũ trang Syria, tiến công các nhóm khủng bố IS gần trạm bơm nước T-2.

Ngay sau khi kiểm soát hỏa lực lên Trạm bơm nước T-2, các đơn vị quân đội Syria liên tục tiến hành các cuộc tấn công về phía tây căn cứ, nỗ lực đẩy IS ra khỏi địa bàn.

Giao chiến dữ dội giữa quân đội Syria và IS trong và xung quanh thành phố Deir Ezzor, hai bên bờ sông Euphrates hầu như đã làm lu mờ cuộc tiến công của quân đội Syria trên vùng sa mạc tây nam Deir Ezzor. Nhưng đã vài tháng nay, các lực lượng vũ trang Syria bao gồm các đơn vị quân đoàn tình nguyện số 5, Hezbollah và Liwa al-Fatehmiyoon, rơi vào thế bế tắc chiến thuật và liên tục bị IS tập kích tiêu hao lực lượng trong 3 tháng qua.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các nhóm IS chống trả quyết liệt trên hướng Trạm bơm nước T-2, làng Humaymah. Lực lượng khủng bố sử dụng xe đánh bom tự sát VBIED, tên lửa chống tăng có điều khiển và pháo phòng không đặt trên xe bắn ào ạt vào chiến tuyến quân đội Syria.

Lực lượng khủng bố trên khu vực chiến trường này có những nhóm chiến binh có năng lực và kinh nghiệm chiến đấu cao, một số chiến binh từng được cố vấn Mỹ huấn luyện trên chiến trường Iraq. Những tay súng này có khả năng tác chiến cao trên môi trường quen thuộc là sa mạc Syria.

Trong những giờ gần đây, quân đội Syria vẫn còn giữ được trận địa và tiếp tục khống chế khu vực xung quanh căn cứ quân sự T-2 (căn cứ sân bay và trạm bơm nước). Nhưng với năng lực tác chiến này, quân đội Syria cũng sẽ khó khăn trong phòng ngự chống lại các xe đánh bom tự sát và các cuộc phản kích của IS. Cuộc tiến công đánh chiếm căn cứ T-2 của quân đội Syria vẫn phải chờ đợi điều kiện thuận lợi hơn.

Quân đội Syria, lực lượng quân tình nguyện tấn công hỏa lực vào khu vực trạm bơm nước T2 và căn cứ quân sự liên quan T2 - video truyền thông Hezbollah
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm