Quân Syria phục kích hủy diệt đoàn xe IS trên chiến trường Deir Ezzor

VietTimes -- Quân đội Syria phối hợp với các đơn vị quân tình nguyện, chiến đấu trên chiến trường sa mạc phía tây tỉnh Deir Ezzor thực hiện một trận phục kích thành công, tiêu diệt một đoàn xe IS trong chiến dịch truy quét khủng bố trong khu vực vòng vây IS Homs – Deir Ezzor.

Quân đội Syria tấn công trên sa mạc Deir Ezzor - ảnh minh họa Masdar News

Quân đội Syria tấn công trên sa mạc Deir Ezzor - ảnh minh họa Masdar News

Ngày 30.01.2018, Al-Masdar News, dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Syria cho biết, các đơn vị luồn sâu truy quét của quân đội Syria tiến hành đột kích sâu vào vùng sa mạc phía tây tỉnh Deir Ezzor, phát hiện một đoàn xe cơ giới của IS đang cơ động. Lực lượng luồn sâu lập tức triển khai thế trận phục kích và tổ chức tấn công.

Trong trận phục kích chớp nhoáng này, đơn vị truy quét sâu quân đội Syria tiêu diệt đoàn xe khủng bố, phá hủy hoàn toàn 5 xe cơ giới bán tải gắn súng phòng không hạng nặng trong một cuộc giao chiến nhanh chóng.

Kể từ tháng 12.2017, một lực lượng không lớn các tay súng IS (dự kiến khoảng hơn 200 tay súng) rơi vào vòng vây của quân đội Syria trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs và phía tây tỉnh Deir Ezzor. Nhóm chiến binh này phân tán thành những tổ chiến đấu, sử dụng cơ sở hậu cần kỹ thuật đã được IS xây dựng bí mật từ trước trong sa mạc và tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công du kích trên chiến trường Homs – Deir Ezzor.

Do binh lực quá mỏng, IS không tiến hành một cuộc tấn công nhằm đột phá vòng vây mà chỉ tiến hành các hoạt động du kích, tiêu hao sinh lực quân đội Syria và tìm khả năng thu thập thêm chiến binh. Các đơn vị vũ trang Syria cũng đang tiến hành các hoạt động truy quét trên chiến trường để tiêu diệt hoàn toàn các phần tử khủng bố này.

Cuộc chiến kéo dài một phần do địa hình gò đồi sa mạc phức tạp, nhưng điểm chính là các đơn vị quân đội Syria vẫn chưa quyết liệt trong các hoạt động truy quét do lo ngại thương vong. Các chỉ huy quân đội Syria hiện cũng đang thực hiện chiến lược tiêu hao sinh lực đối phương để buộc các tay súng phải tự tan rã. 

Quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công truy quét IS trên vùng sa mạc tỉnh Homs, Deir Ezzor - video truyền thông nhà nước Syria
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark Milley: Mỹ có kế hoạch đưa quân tới Ukraine!

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mark Milley: Mỹ có kế hoạch đưa quân tới Ukraine!

VietTimes – Theo thông tin từ báo chí Mỹ, ngày 23/5 theo giờ địa phương, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley đã tiết lộ Bộ Quốc phòng Mỹ đang có kế hoạch cử binh sĩ Mỹ tới Ukraine để bảo vệ đại sứ quán Mỹ vừa được mở cửa trở lại ở Kiev.