Quân Syria phong tỏa, máy bay chiến lược Nga giáng đòn hủy diệt IS tại Al-Bukamal

VietTimes -- Ngày 15.11.2017, Al Masdar News dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết, 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 tấn công các mục tiêu của IS gần Abu Kamal. Cuộc tấn công dọn đường cho quân đội Syria tái giải phóng thành phố này một lần nữa. 
Pháo binh quân đội Syria tập kích vào thị trấn chiến lược này - ảnh minh họa Masdar News
Pháo binh quân đội Syria tập kích vào thị trấn chiến lược này - ảnh minh họa Masdar News

Các cuộc không kích diễn ra khi quân đội đã bao vây thành phố Abu Kamal, chuẩn bị cho một cuộc tấn công tổng lực giải phóng địa bàn dân cư chiến lược trên vùng biên giới Iraq - Syria.

Phối hợp với lực lượng Tiger, phát triển tấn công từ thành phố Mayadeen, quân đội Syria đã khống chế hỏa lực trong thành phố, không cho phép IS tiến hành các cuộc phản công, đợi giao nộp thành phố này cho lực lượng SDF.

Đoạn video phát hành bởi Sputnik, hôm nay, cho thấy ngoài quân đội Syria tham gia chiến đấu để giải phóng thành phố còn có lực lượng Quân đội Cách mạng Hồi giáo (IRGC), Hezbollah, Hashd Al-Sha'abi (Iraq bán quân sự), Harakat Al-Nujaba (Iraqi bán quân sự), Hezbollah Syria, và Liwaa Fatemiyoun (quân đội Iran-Afghani); họ sẽ tấn công từ phía Đông và Nam. Theo Albukamal, khi họ chuẩn bị tấn công các vị trí của IS trong thành phố.

Sputnik công bố video, ghi lại cảnh quân đội Syria phong tỏa xung quanh Albukamal, chuẩn bị cho cuộc tấn công mãnh liệt giải phóng thành phố lần hai.

Các đơn vị vũ trang Syria pháo kích, chuẩn bị binh lực cho cuộc tấn công vào Abukamal - video Sputnik
NT