Quân Syria hợp sức Iraq diệt IS trên chiến trường Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 03.11.2017, kênh truyền hình Aletejah Iraq công bố một đoạn phim, ghi lại cảnh quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện đang có mặt bên trong thành phố al-Qa'im gần biên giới Syria-Iraqi.

Xe tăng của lực lượng Hezbollah và xe thiết giáp quân đội Iraq trên chiến trường thành phố al-Qa'im - ảnh South Front

Xe tăng của lực lượng Hezbollah và xe thiết giáp quân đội Iraq trên chiến trường thành phố al-Qa'im - ảnh South Front

Đoạn phim cho thấy một chiếc xe tăng T-90A, một xe phòng không Shilka, trang bị hệ thống bảo vệ tích cực Sarab-1 do Syria sản xuất thuộc quân đội Syria đang có mặt trong thành phố al-Qa'im.

Theo kênh truyền hình Aletejah TV, từ ngày 17.09, quân đội Syria và Hezbollah đã triển khai một số đơn vị đặc biệt và xe thiết giáp bên trong lãnh thổ Iraq.

 Quân Syria hợp sức Iraq diệt IS trên chiến trường Deir Ezzor ảnh 1Xe tăng T-90 của lực lượng Hezbollah, trong thành phần quân tình nguyện ở Syria hiện diện trên vùng lãnh thổ Iraq, ngoại vi thành phố al-Qa'im - ảnh South Front

Báo Al-Araby Al-Jadeed do Anh hậu thuẫn cũng cho biết: các quan chức cao cấp của quân đội Iraq và Lực lượng Động viên Rộng rãi (PMU) đã có cuộc gặp với các quan chức quân đội Syria tại Damascus. Các bên thống nhất cho phép quân đội Syria và quân đội Iraq có thể triển khai hoạt động chiến đấu bên trong lãnh thổ các bên khi cần thiết.

Theo thông tin này, có thể quân đội Syria, Hezbollah và một số đơn vị thuộc lực lượng quân tình nguyện người Shia PMU có thể sẽ tiến hành cuộc tấn công thành trì cuối cùng của IS tại Syria, thành phố al-Bukamal từ hành lang bên trong lãnh thổ Iraq.

Sử dụng lãnh thổ Iraq làm hành lang tấn công IS tại thành phố al-Bukamal sẽ cho phép quân đội Syria tiết kiệm rất nhiều thời gian và binh lực. Hướng tiến công này cũng cho phép quân đội Syria tiếp cận thành phố al-Bukamal trước Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn, đang tiến hành cuộc tấn công về phía thành phố này.

Yểm trợ cho quân đội Syria, không quân Nga tăng cường không kích dữ dội IS tại thành phố al-Bukamal. Ngày 03.11.2017, 6 máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 và các phi đội Su-24 và Su – 34 dội bom phá hủy nhiều vị trí của IS bên trong và xung quanh thành phố al-Bukamal.

Phối hợp với không quân, tàu ngầm lớp Kilo Kolpino phóng 6 tên lửa hành trình Kalibr đánh vào chiến tuyến của IS gần thành phố al-Bukamal. Các cuộc tấn công của không quân, hải quân Nga gây tổn thất nặng nề cho IS về sinh lực và phương tiện chiến đấu, phá hủy nhiều công trình phòng ngự của IS quanh thành phố al-Bukamal.

Cận cảnh tàu ngầm lớp Kilo 'Kolpino' phóng 6 tên lửa hành trình Kalibr vào IS trog thành phố al-Bukamal - video RT
NT
Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.
Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

Bộ Quốc phòng Nga: Gần 1.000 binh sĩ Ukraine đã đầu hàng tại nhà máy thép Azovstal

VietTimes – Nga cho biết gần 1.000 lính Ukraine bị mắc kẹt trong nhà máy thép Azov đã đầu hàng Nga. Trong khi đó, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Nga và Ukraine bị đình trệ. Tổng thống Nga Putin cảnh báo Liên minh châu Âu rằng lệnh cấm vận đối với dầu mỏ của Nga là "đòn tự sát kinh tế".