Quân Syria đập tan IS phản kích tại Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 28.10.2017, lợi dụng cơn bão cát, IS phản công dữ dội đánh vào các đơn vị vũ trang Syria trong và xung quanh tổ hợp quân sự T-2 (trạm cơ sở và trạm bơm) phía nam sa mạc tỉnh Deir Ezzor.

Pháo binh quân đội Syria tập kích hỏa lực đánh đuổi IS trên chiến trường khu vực T-2 - ảnh minh họa Masdar News

Pháo binh quân đội Syria tập kích hỏa lực đánh đuổi IS trên chiến trường khu vực T-2 - ảnh minh họa Masdar News

IS tiến hành cuộc tấn công, ẩn nấp dưới cơn bão cát dữ dội tràn qua vùng sa mạc Deir Ezzor vào thời điểm này. Các tay súng IS hy vọng sẽ gây bất ngờ cho các lực lượng vũ trang Syria, nhanh chóng chọc thủng hệ thống trận địa phòng ngự xung quanh khu căn cứ quân sự T-2.

Nhưng lần này lực lượng khủng bố không may mắn, quân đội Syria đánh trả quyết liệt, gây thiệt hại nặng nề cho lực lượng khủng bố IS cả về sinh lực và phương tiện chiến tranh.

Sau khi bão cát dịu đi và và cuộc tấn công của các tay súng khủng bố IS bị đẩy lùi, quân đội Syria và Hezbollah lập tức triển khai cuộc tấn công đánh đuổi IS chạy về hướng thị trấn Abu Kamal - thành lũy then chốt của tổ chức khủng bố gần biên giới Syria-Iraq.

Truyền thông Hezbollah công bố video, ghi lại cuộc phản công của các lực lượng vũ trang Syria, đánh đuổi IS khi bão cát đã tan.

Quân đội Syria tiến hành cuộc phản công trên chiến trường khu vực căn cứ T2 phía nam Deir Ezzor - video Hezbollah
Truyền hình Alikhbaria Syria thông báo, quân đội Syria phản công IS trên chiến trường khu vực căn cứ quân sự T-2
QA