Quân Houthi nã tên lửa Nga thiêu cháy xe bọc thép Arab Saudi

VietTimes -- Video thực hiện bởi phiến quân Houthi tại khu vực thị trấn Medi - Hajar thuộc biên giới phía Nam  Arab Saudi - Yemen. Theo giới thiệu, lực lượng quân đội Yemen và phiến quân Houthi đã dùng tên lửa Konkurs tấn công chiếc xe bọc thép Arab Saudi.  

Hình cắt từ clip

Hình cắt từ clip

Thị trấn Medi nằm gần biên giới phía Nam của Arab Saudi - Yemen. Từ tháng 4/2015, khu vực thị trấn và xung quanh là chiến trường giữa phiến quân Houthi và các lực lượng ủng hộ chính phủ của tổng thống Hadi của Yemen, liên minh với liên quân Arab, do Arab Saudi chỉ huy.

Trong video, chiếc xe bọc thép của Arab Saudi di chuyển khá nhanh trong vùng bình nguyên khô cằn trong khu vực Medi - Hajar và bị phiến quân Houthi ngắm bắn bằng tên lửa.

Phát hiện khu vực nguy hiểm, chiếc xe cố gắng di chuyển ra xa nhưng không kịp. Phát tên lửa  Konkurs được bắn đi, chiếc xe bị tiêu diệt ở cự ly dưới 1.000. 

Tổ hợp tên lửa chống tăng Konkurs được phát triển bởi phòng thiết kế máy Tula của Nga từ năm 1962, chính thức trang bị năm 1974, được lắp đặt rộng rãi trên các loại xe bọc thép, thiết giáp, xe cơ giới hoặc mang vác. 

Konkurs có tầm bắn hơn 4 km, được điều khiển qua dây dẫn, có độ chính xác lên đến 90%, có khả năng tiêu diệt tất cả các loại xe tăng hiện đại. 

Tại Yemen, năm 2017, có tin phiến quân Houthi đã dùng tổ hợp Konkurs tiêu diệt rất nhiều xe tăng, xe bọc thép, xe cơ giới của liên quân Arab do Arab Saudi chỉ huy. Trong đó, có ít nhất một xe tăng Leclerc hiện đại do Pháp sản xuất đã bị phá hủy bởi Konkurs.

Theo đó, quả tên lửa đã bắn xuyên giáp trước của chiếc Leclerc, giết chết một thành viên tổ lái và làm một người khác bị thương. Điều này cho thấy Konkurs vẫn là một vũ khí chống tăng nguy hiểm dù nó đã ra đời được 40 năm.

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.