Quân Houthi giăng bẫy “săn” xe cơ giới Arab Saudi

VietTimes – Đó là con đường độc đạo lên núi, dường như là đường lên chốt biên giới của quân Arab Saudi. Con đường nhỏ hẹp bám bên vách núi trơ trọi, hoàn toàn không có cây cối. Không ai nghĩ phiến quân Houthi có thể chọn vị trí bất lợi ấy để “giăng bẫy”, cho đến khi quả mìn phát nổ.

Hình cắt từ clip

Hình cắt từ clip

Video dưới đây xuất hiện ngày 25/7/2017, theo giới thiệu là được quay tại đường vào một căn cứ quân sự ở tỉnh Najran của Arab Saudi.

Lợi dụng chính vị trí trống trải trên “đất địch” này, phiến quân Houthi (Yemen) đã tiếp cận cài mìn. Do đường hẹp, lại dốc, chiếc xe vận tải nhỏ của quân Arab Saudi buộc phải đi chậm.

Tránh để quân Arab Saudi phát hiện mìn cài trên mặt đường, phiến quân Houthi chọn cài bên vách núi. “Kịch bản” diễn ra đúng như họ hình dung, chiếc xe dò dẫm đi tới, những người trên xe chỉ chú tâm vào mặt đường mà quên mất nguy hiểm bên vách núi.

Quả mìn phát nổ vừa đủ làm chiếc xe tê liệt, những người trên xe không thể chống cự. Việc cuối cùng của toán phiến quân Houthi là châm lửa đốt chiếc xe trước khi rút lui an toàn.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm