Quân “Hổ Syria” dồn vây IS, đánh về giải cứu Deir Ezzor

VietTimes -- Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger tiếp tục tiến công của dọc theo ranh giới giữa tỉnh Raqqa và Deir Ezzor. Các đơn vị Tiger tổ chức phòng thủ vững chắc khu vực chiến lược Khirbet Abu Matar phía đông nam thị trấn Al-Salaam Alaikum, gần biên giới phía tây tỉnh Deir Ezzor.

Pháo binh quân đội Syria nã đạn trên chiến trường Raqqa - Deir Ezzor

Pháo binh quân đội Syria nã đạn trên chiến trường Raqqa - Deir Ezzor

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại vùng chiến sự cho biết, IS phản kích gây tổn thất nặng về sinh lực cho lực lượng Tiger trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Raqqa. Tuy nhiên, phiến quân IS cũng thất bại trong ý đồ ngăn chặn cuộc tấn công vào tỉnh Deir Ezzor của quân đội Syria.

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger và các nhóm chiến binh bộ tộc Raqqa nhanh chóng giải phóng các làng Wadi Kharrar, Subayat, Salim Hammad, Abu Hammad, Muqla Saghir và Muqla Kabir và bao vây hoàn toàn một nhóm chiến binh IS trong khu vực Sabkah phía nam tỉnh Raqqah.

Quân “Hổ Syria” dồn vây IS, đánh về giải cứu Deir Ezzor ảnh 1 Quân đội Syria bao vây một nhóm chiến binh IS trong 4 ngôi làng ven bờ sông Euphrates

Sau khi bao vây toàn bộ khu vực, lực lượng Tiger và các đơn vị bộ tộc Raqqa bắt đầu tập kích IS trong các làng Zawr Sham, Jibil, Rahbi và Sabkah. Đây có thể là đòn báo thù của lực lượng Tiger, vì trước đó các đơn vị quân đội Syria thường mở lối thoát cho chiến binh IS tháo chạy.

Nằm trong vòng vây, nếu thực sự không thể rút lui kịp, nhóm chiến binh còn lại trong các ngôi làng sẽ bị bắt sống hoặc bị tiêu diệt. Nếu các chiến binh bộ tộc tỉnh Raqqa tấn công, số phận của IS sẽ không có gì khác hơn là bị tiêu diệt.

Giành được chiến thắng trên bờ tây sông Euphrates, quân đội Syria chuẩn bị cuộc tấn công vào thị trấn Madaan phía đông khu vực Sabkah.

Lực lượng Tiger tấn công trên hướng tỉnh Raqqa - Deir Ezzor, bao vây một nhóm chiến binh IS trên bờ sông Euphrates - video - RT
NT