Quân “Hổ Syria” đập tan IS, chiếm mỏ dầu chiến lược ở Raqqa (video)

VietTimes -- Ngày 12.06.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiếp tục cuộc tấn công dữ dội vào tỉnh Al-Raqqa, đánh mạnh vào chiến tuyến của IS trên vùng nông thôn phía tây của tỉnh này.

Lực lượng Tiger tấn công trên vùng nông thôn thành phố Raqqa

Lực lượng Tiger tấn công trên vùng nông thôn thành phố Raqqa

Các đơn vị lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger, phối hợp cùng các đơn vị quân tình nguyện địa phường, giải phóng liên tiếp nhiều ngôi làng trên vùng nông thôn phía tây Al-Raqqa, tiến nhanh tới vùng công nghiệp dầu mỏ Rusafa sáng ngày 13.06.2017.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ lực lượng Tiger cho biết, quân đội Syria tiến tới giao lộ Rusafa sáng sớm ngày 13.06 trước khi tiến công tới thị trấn then chốt này.

Quân đội Syria đã giải phóng tất cả các khu vực phía tây mỏ dầu Rusafa cùng với thị trấn cùng tên, nhưng các đơn vị quân đội Syria không thể tiến vào khu mỏ dầu cũng như thị trấn do IS đã gài dày đặc bom mìn và các loại vũ khí nổ tự chế.

Sau cuộc tấn công mãnh liệt ngày 12 sang ngày 13.06.2017, quân đội Syria tiến đến sát chiến tuyến của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) xung quanh khu vực Tabaqa đầu tiên trong gần ba năm sau khi thất bại, bị buộc phải rút lui khỏi khu vực này năm 2014.

Lực lượng Tiger  tiến công vào vùng dầu mỏ chiến lược thuộc tỉnh Raqqa, Syria
NT