Quân Giải phóng Palestine tấn công Nam Damascus

VietTimes-- Các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria hoàn toàn chán những lời hứa của IS ở phía nam Damascus. đặc biệt sau khi IS phá bỏ thỏa thuận chấm dứt thù địch, rút lui khỏi trại Yarmouk, khu vực Tadamon, Al-Qadam, Barzeh và Hajar Al-Aswad.
Quân Giải phóng Palestine tấn công Nam Damascus

Chiều ngày 12.02.2016, các lực lượng vũ trang Syria quyết định sự hiện diện của IS ở phía nam Damascus. Các lực lượng ủng hộ chính phủ Syria tiến hành cuộc tấn công mạnh mẽ vào trục đường Qadam-Hajar Al-Aswad, giáp với quận trại Yarmouk.

Tiên phong trong cuộc tấn công IS ở khu vực Hajar Al-Aswad là các lực lượng kháng chiến Palestine, chủ công là Quân Giải phóng Palestine (PLA), Fatah Al-Intifada, Mặt trận Nhân dân Giải phóng Palestine – Lực lượng thống nhất.

Sau hơn 4 giờ chiến đấu, lực lượng Palestine kháng chiến và lực lượng vũ trang địa phương tấn công vào thành phố vệ tinh Hajar Al-Aswad tại Greater Damascus. Sự kiên trì của các lực lượng tình nguyện kháng chiến đã có kết quả, các lực lượng vũ trang ủng hộ chính phủ Syria đã chiếm được quyền kiểm soát trục đường Qadam-Hajar Al-Aswad.

Theo nguồn tin phóng viên chiến trường Arap Source ở Damascus, cuộc tấn công của lực lượng ủng hộ chính phủ có nghĩa là một lời cảnh báo tiêu diệt nhóm khủng bố sau khi chúng thực hiện một số cuộc tấn công tự sát trong vài tuần qua  ở Barzeh và Sayyida Zaynab.

Hiện nay, IS bị bao vây hoàn toàn ở nam Damascus - hy vọng duy nhất thoát ra là thông qua hướng Tây Ghouta và có thể, IS sẽ liên minh với các phiến quân Hồi giáo ở đây.

 Lực lượng chiến binh Palestine chiến đấu chống khủng bố IS ở khu vực trại Yamouk từ khi các tay súng IS tiến vào khu vực Nam Damascus.

NT