Quân đội Syria xốc tới đánh diệt IS tại Homs -Hama, đoạt kho vũ khí khổng lồ (chùm video)

VietTimes -- Sau chiến dịch tấn công giải phóng vùng bán sa mạc phía đông tỉnh Hama và Homs, các đơn vị quân đô%3ḅi Syria, chủ yếu là lực lượng vũ trang địa phương và quân tình nguyê%3ḅn thực hiê%3ḅn chiến dịch truy quét IS và rà phá bom mìn trên khu vực vừa giải phóng.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Masdar News

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Hama - ảnh minh họa Masdar News

Ngày 12.10.2017, quân đội Syria phát hiện một trong những căn cứ địa lớn nhất của IS trong dãy núi Al-Bila'aas, thu giữ một kho vũ khí rất lớn ẩn giấu trong những hang động sâu trong đồi núi.

Quân đội Syria công bố video, ghi lại bên trong một mạng lưới đường hầm ngầm IS, được phát hiện trong ngôi làng đã giải phóng trên vùng ngoại ô phía tây thành phố Salamiyah, phía đông tỉnh Hama.

Lực lượng khủng bố sử dụng các đường hầm dưới lòng đất tránh các cuộc không kích và cơ động di chuyển từ tòa nhà này sang tòa nhà khác trong khu dân cư, chống trả các cuộc tấn công của quân đội Syria.

Một trong những hầm ngầm có diện tích rất lớn, ngoài ra còn có 5 phòng họp và huấn luyện.

Khu vực Al-Bila'aas  hiện nay 50% do quân đội Syria kiểm soát là khu bảo tồn thiên nhiên phía đông nam tỉnh Hama, trải dài trên đoạn đường cao tốc Uqayribat-Palmyra. Đây là một trong những khu bảo tồn rừng quan trọng nhất Syria và nổi tiếng về sự đa dạng sinh học.

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương đang tiến hành các hoạt động truy quét, tiêu diệt các tay súng IS còn trụ lại trên vùng nông thôn miền đông bắc Homs và phía đông tỉnh Hama.

Quân đội Syria xốc tới đánh diệt IS tại Homs -Hama, đoạt kho vũ khí khổng lồ (chùm video) ảnh 1
Quân đội Syria xốc tới đánh diệt IS tại Homs -Hama, đoạt kho vũ khí khổng lồ (chùm video) ảnh 2
Quân đội Syria xốc tới đánh diệt IS tại Homs -Hama, đoạt kho vũ khí khổng lồ (chùm video) ảnh 3
Quân đội Syria xốc tới đánh diệt IS tại Homs -Hama, đoạt kho vũ khí khổng lồ (chùm video) ảnh 4Một kho vũ khí khổng lồ của IS trên vùng bán sa mạc tỉnh Hama - ảnh Muraselon
Một tiểu đoàn vũ trang địa phương nữ phối hợp cùng công binh Syria rà phá bom mìn trên vùng bán sa mạc tỉnh Hama - video RT
Quân đội Syria kiểm soát và chiếm giữ mạng lưới đường hầm của IS trên vùng bán sa mạc tỉnh Hama - video Masdar News
QA