Quân đội Syria và Hezbollah tấn công IS dọc biên giới Syria - Lebanon

VietTimes -- Ngày 16.03.2016, sư đoàn cơ giới số 4 Quân đội Syria và Hezbollah tiến hành loạt trận tấn công vào các trận địa của IS dọc theo sườn núi phía Tây dãy núi Qalamoun, diệt và làm bị thương hàng loạt tay súng khủng bố trên vùng biên giới Syria-Lebanon.
Quân đội Syria và Hezbollah tấn công IS dọc biên giới Syria - Lebanon

Theo tin phóng viên chiến trường tại Damascus, Sư đoàn 4 Quân đội Syria và Hezbollah triển khai các cuộc tấn công đồng thời tại vùng Jaroud Qarah (Syria) và Jaroud 'Arsal (Lebanon), đập tan một cuộc hội quân của IS gần cửa khẩu biên giới.

Sư đoàn 4 và Hezbollah cũng đánh vào vị trí phòng thủ ISIS tại cửa khẩu Zamrani và Qusira, có vị trí địa lý trên sườn tây bắc dãy núi Qalamoun trong Rif Dimashq. Đây là một số các cửa khẩu  cuối cùng nằm dưới quyền kiểm soát IS.

Ngày 17.03.2016, Không quân Syria (SAAF) tiến hành nhiều cuộc không kích trên vùng Jaroud Qarah và Jarrod Jarjeer, diệt và làm bị thương hàng chục chiến binh khủng bố từ IS và Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria).

Sau cuộc không kích, Hezbollah và lực lượng vũ trang Syria tiếp tục tấn công vào vị trí đã lui quân ngày hôm trước, tấn công vào các căn cứ của IS tại sườn phía tây dãy núi Qalamoun 'gần biên giới Lebanon.

Cuộc giao tranh dữ dội vẫn tiếp diễn trên khu vực này. Trong thời gian này IS đang bị tấn công trên nhiều chiến trường, trong đó có khu vực Quraytayn thuộc tỉnh Homs.

Lực lượng Hezbollah chiến đấu chống IS trên vùng đồi núi tỉnh Homs

QA