Quân đội Syria ưu tiên chiếm “thủ đô” IS, Assad mong kết thúc cuộc chiến năm 2017

Tổng thống Syria Bashar al-Assad bày tỏ hy vọng rằng cuộc chiến ở đất nước của ông có thể kết thúc trong năm 2017.

Binh sĩ quân đội Syria

Binh sĩ quân đội Syria

Theo ông Assad,  lúc  mới bắt đầu cuộc chiến, nhiều người dân Syria đã không hiểu được rõ ràng toàn cảnh bức tranh về những gì đang xảy ra trong nước, khi tin tưởng "vào việc tuyên truyền của phương Tây”.

"Chúng tôi luôn hy vọng rằng năm nay sẽ là năm cuối cùng. Tuy nhiên, đây là một cuộc chiến tranh, vì vậy không thể biết chính xác những gì sẽ xảy ra”, ông Assad nói.

Tổng thống Syria Assad cho biết trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Hong Kong Phoenix, việc giải phóng thành phố Raqqa của Syria khỏi sự chiếm cứ của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo sẽ là một vấn đề ưu tiên đối với lực lượng vũ trang Syria,nhưng điều này không có nghĩa là các thành phố khác không phải là mục tiêu quan trọng.

"Chúng tôi hiện đang ở gần Raqqa. Quân đội của chúng tôi đã tiến đến sông Euphrates, rất gần với Raqqa, mà Raqqa là bây giờ  là dinh lũy của bọn IS, do đó giải phóng Raqqa là một ưu tiên đối với chúng tôi, nhưng điều đó không có nghĩa là các thành phố khác không phải là ưu tiên, tuy nhiên, đồng thời việc này có thể diễn ra song song”, ông Assad cho biết.

Theo ông, thành phố Palmyra hiện giờ dưới sự kiểm soát của quân đội chính phủ Syria nằm rên đường tới thành phố Deir ez-Zor gần biên giới với Iraq và những khu vực IS sử dụng như một tuyến đường để hỗ trợ hậu cần giữa những kẻ khủng bố IS ở Iraq và ở Syria.

Theo Sputnik


Có thể bạn quan tâm