Quân đội Syria tung xe quét mìn UR-83P tấn công IS trong tử địa Yarmouk

VietTimes -- Kênh truyền hình ANNA News công bố một video, ghi lại cuộc tiến công của quân đội Syria, diễn ra một vụ nổ lớn trong vùng IS đang chiếm đóng thuộc quận trung tâm Trại ti nạn Al-Yarmouk, thuộc khu vực trung tâm chỉ huy và tập trung binh lực của IS trong các quận miền nam Damascus.
Xe quét mìn UR - 83 tân công IS trong khu vực quận Yarmouk. Anh video Rusvessna
Xe quét mìn UR - 83 tân công IS trong khu vực quận Yarmouk. Anh video Rusvessna

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ Damascus cho biết, lực lượng vũ trang Syria sử dụng hệ thống quét mìn UR-83P, mở đường cho các cuộc tấn công của quân đội Syria trong khu vực này. Phát ngôn viên Bộ quốc phòng Nga không bình luận về vụ nổ dữ dội nói trên ở Yarmouk.

Bộ tư lệnh tối cao quân đội Syria bác bỏ về khả năng có một thỏa thuận hòa giải với tổ chức khủng bố IS trong khu vực Trại tị nạn quận Yarmouk hoặc quận Al-Hajar.

Nguồn tin mạng xã hội cho biết, quân đội Syria thông qua môi giới trung gian là Trung tâm hòa giải dân tộc Syria của Nga đã có được thỏa thuận với IS. Theo thỏa thuận này IS sẽ giao nộp địa bàn chiếm giữ, vũ khí hạng nặng để được chính phủ hỗ trợ việc di tản ra khỏi miền nam Damascus.

Trang báo RusVesna.ru công bố video, ghi lại hình ảnh một chiếc xe quét mìn UR-83P phóng dây nổ phá hủy các tòa nhà và các công trình phòng ngự của IS tại Yarmouk.

Dây nổ của xa quét mìn UR-83P phá hủy toàn bộ một tòa nhà – hỏa điểm của IS cùng các chiến hào, hầm trú ẩn và  vị trí phòng ngự của IS trong Trại tị nạn Yarmouk. Đòn đánh tiêu diệt tất cả các tay súng khủng bố IS bên trong.

IS đang thông qua Trung tâm hòa giải các bên xung đột Syria của Nga để đạt được một thỏa thuận cho phép di tản IS cùng thân nhân gia đình đến vùng sa mạc phía đông Syria. Lực lượng khủng bố đang cố tìm con đường sống cho hơn 1.700 tay súng còn lại và gia đình trong khi quân tình nguyện Palestine tiếp tục tấn công quyết liệt IS, đe dọa sẽ tiêu diệt sạch IS trong cả quận Hajar Al-Aswad và Trại tị nạn Yarmouk.

Quân đội Syria sử dụng xe quét mìn tiêu diệt IS trong quận Yarmouk. video Rusvesna
NT