Quân đội Syria từng bước dồn IS, Al Nusra vào tử địa

Theo thông tin từ báo Mùa xuân Nga: Chuẩn tướng Ali Mayhub, phát ngôn viên Quân đội Syria cho biết. Lực lượng vũ trang Syria đã ngăn chặn được vụ đột kích vào trận địa của quân đội Syria ở thành phố Deraa vào ngày 14.11.
Quân đội Syria từng bước dồn IS, Al Nusra vào tử địa

Tại khu vực phía Nam, quân đội Syria đã kiểm soát được khu vực phía tây của khu dân cư Sheikh Miskin, ngăn chặn ý đồ đột kích chiến thuật của nhóm khủng bố tấn công vào thành phố Deraa. Tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố, phá hủy vũ khí trang bị và phương tiện chiến tranh.

Gần thành phố Deraa, quân đội Syria cũng đã san phẳng hai sở chỉ huy của lực lượng cực đoan, xưởng sản xuất vũ khí nổ tự chế.

 

Quân đội Syria và đồng minh mở rông tấn công ở miền Nam Aleppo

Ngoại vi Damascus, quân đội Syria, bằng những trận tấn công hỏa lực dữ dội  đang mở rộng quyền kiểm soát phía nam của con đường giao thông quốc tế.

Tại khu vực trung tâm của Syria, không quân tập trung hỏa lực vào các cụm binh lực của lực lượng khủng bố và các sở chỉ huy, các khu vực khai thác dầu mỏ Shair và Giselle, cũng như các trại huấn luyện khủng bố gần thị trấn Mhin thuộc tỉnh Homs.

Theo tính chất du kích của cuộc chiến Syria, các lực lượng vũ trang chính phủ quyết định tiêu diệt triệt để nguồn cung cấp binh lực và tài chính của IS và Jabhat – Al-Musra nhằm làm kiệt quệ khả năng chiến đấu và tinh thần của đối phương, đặc biệt là lính đánh thuê.

Tướng Ali Mayhub nhấn mạnh: quân đội Syria cùng với các lực lượng dân quân vũ trang tiếp tục tiến về hướng Tây Nam của Aleppo, giành lại quyền kiểm soát 15 khu dân cư.

Tại khu vực Đông Bắc tỉnh Latakia, các lực lượng vũ trang cũng chiếm được nhiều cao điểm chiến lược, tiêu diệt một số lượng lớn các phần từ khủng bố có nguồn gốc nước ngoài.

Những điều này cho thấy, nội chiến ở Syria hoàn toàn mang bản chất của cuộc chiến chống khủng bố của Nga ở Bắc Caucasus, khi lực lượng khủng bố hầu hết là các lính đánh thuê, được các thế lực nước ngoài tuyển mộ và đưa vào chiến đấu.

Theo QPAN