Quân đội Syria tử chiến IS tại chảo lửa Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Ngày 18.10.2017, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự thành phố cho biết, sau khi hoàn thành chiến dịch giải phóng vùng sa mạc, 2 lữ đoàn từ sư đoàn cơ giới quân đội Syria đã được điều chuyển từ trung tâm Syria tới tỉnh Deir Ezzor.

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa Masdar News

Xe tăng quân đội Syria tiến công trên chiến trường Deir Ezzor - ảnh minh họa Masdar News

Theo nguồn tin này, các lữ đoàn 39 và 40 theo mệnh lệnh của Bộ Tư lệnh tối cao Syria cơ động từ vùng nông thôn phía đông Hama Governorate đến Deir Ezzor, tham gia vào chiến dịch tiêu diệt IS.

Các lữ đoàn 39 và 40 cùng lữ đoàn Lá chắn Qalamoun là lực lượng chủ lực giải phóng miền đông Hama trong hai tháng qua và là lực lượng tấn công mạnh trong cuộc chiến chống khủng bố.

Lữ đoàn 39 và 40 sẽ tham gia các nhiệm vụ giải phóng khu vực còn lại của Deir Ezzor, và khu mỏ dầu chiến lược Al-'Umar .

ANNA TV đăng tải một video, ghi lại tổng quan các trận chiến của quân đội Syria trong chiến dịch tấn công giải phóng thành phố Deir Ezzor và khu vực lân cận từ ngày 09.09 đến ngày 24.09. Video ghi lại các trận đánh chọc thủng vòng vây thành phố và đập tan cuộc phong tỏa sân bay quân sự Deir Ezzor.

QA