Quân đội Syria tử chiến đẫm máu với IS trong chảo lửa Yarmouk, Damascus

VietTimes -- Giao chiến đang tiếp tục diễn ra quyết liệt trên trong quận Yarmouk thuộc khu vực ngoại ô phía nam Damascus. Các đơn vị quân đội Syria chủ lực là Vệ binh Cộng hòa, lữ đoàn 42 sư đoàn cơ giới số 4 tiếp tục cuộc tấn công toàn diện từ nhiều hướng vào tuyến phòng thủ cuối cùng của IS.
Tăng thiết giáp quân đội Syria tiến công ở quận Yarmouk. Ảnh minh họa video
Tăng thiết giáp quân đội Syria tiến công ở quận Yarmouk. Ảnh minh họa video

Sở chỉ huy tiền phương khu vực các quận phía nam Damascus quyết định đẩy mạnh tiến công trên hướng đường 30 chiến lược của quận Trại tị nan Yarmouk nhằm chia cắt và tiêu diệt các tay súng khủng bố.

Yểm trợ lực lượng tấn công trên bộ là lực lượng pháo binh hạng nặng và pháo phản lực - tên lửa Golan, phối hợp với những cuộc không kích không ngừng nghỉ của không quân Nga và Syria. Các hệ thống pháo phản lực Golan-1000 được công nghiệp quốc phòng Syria chế tạo, được trang bị cho sư đoàn cơ giới số 4 bắn phá dữ dội chiến tuyến của IS trước cuộc tấn công của quân đội Syria.

Các đơn vị lữ đoàn 42 sư đoàn cơ giới số 4 và Vệ binh Cộng hòa, quân tình nguyện Palestine tấn công khu vực quận Yarmouk. Video truyền thông quân đội Syria
NT