Quân đội Syria triển khai lực lượng bảo vệ người Kurd ở thành phố Manbij

VietTimes -- Quân đội Syria đã hoàn thành việc triển khai binh lực và vũ khí, trang bị đến khu vực phía bắc thành phố Manbij, gần chiến tuyến với lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến FSA được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Mục đích của việc triển khai binh lực là để sẵn sàng chiến đấu ngăn chặn cuộc tấn công của FSA vào thành phố này.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường thành phố Manbij. Ảnh minh họa: Masdar News.
Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường thành phố Manbij. Ảnh minh họa: Masdar News.

Hãng tin nhà nước Syria (SANA) dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các đơn vị quân đội bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tuần tra an ninh trên vùng nông thôn phía bắc Manbij. Các đơn vị quân đội Syria hiện bố trí các trận địa phòng ngự trên khắp vùng nông thôn Manbij. Nhưng binh sĩ quân đội Syria không tiến vào thành phố, nơi vẫn còn sự hiện diện của quân đội Mỹ.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chủ lực là các đơn vị bảo vệ Nhân dân Kurd - YPG, đang quản lý hành chính thị trấn Manbij cùng với quân đội Mỹ. Việc Mỹ duy trì sự hiện diện cùng người Kurd trong thành phố nhằm làm cho xung đột bùng phát giữa người Kurd và các nhóm quân đội Syria tự do (FSA) được chế độ Ankara hậu thuẫn, để duy trì ngọn lửa xung đột ngay cả trên đất nước của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đơn vị quân đội Syria triển khai binh lực xung quanh thành phố thị trấn Manbij. Video: SANA.