Quân đội Syria tổng tấn công, chiến sự ác liệt trên khắp mặt trận

Ngày 17 thực sự là một ngày nóng bỏng trên chiến trường Syria với những diễn biến bất lợi cho lực lượng khủng bố. Không quân Nga tăng cường tần suất không kích vào các mục tiêu của tổ chức khủng bố. Có được lợi thế chính trị, các lực lượng vũ trang Syria liên tục tấn công trên các tỉnh ở Syria.
Quân đội Syria tổng tấn công, chiến sự ác liệt trên khắp mặt trận

Tỉnh Hama: chiến sự diễn ra ác liệt ở các khu dân cư Atshan, Morek, Al-Kasaba, Al-Tamana, Kafr Zeit.

Những phần tử IS bị tiêu diệt trong trận chiến ở tỉnh Hama

Tại tỉnh Aleppo: Trong thành phố Aleppo, chiến sự diễn ra ở các khu vực Ar-Rashidin, Salah al-Din al-Amer. Các chiến binh khủng bố chịu tổn thất nặng về sinh lực khi cố gắng tấn công "Khu giải trí gia đình" trên vùng ngoại ô phía tây Aleppo.

Giao tranh dữ dội ở các khu vực Baška, al-Mansur, Szarbia, Shark, Shamaviya Tel Stem, Shveleh, An-Najjar, và Aran.

Pháo binh của Quân đội Syria nã đạn vào các vị trí của khủng bố ở phía Bắc Aleppo trong khu vực Kafr Hamra, Tel Store, Al-Twain và Khan al-Asal, phía nam thành phố trong các khu phố Al-Neirab và Al Barkum.

Tại khu vực sân bay Kuweyres, sư đoàn 2 quân đội Syria giáng đòn tấn công quyết liệt vào lực lượng IS, giành lại được các khu dân cư Sisako, Aqulah, Kaskays và RASM Abboud. Cuộc chiến đấu ác liệt đang diễn ra ở vùng ngoại ô Humaymah.

Tại thành phố Marea, các chiến binh IS tổ chức tấn công nhằm chiếm các vị trí phòng ngự của quân đội Syria, cuộc chiến diễn ra ác liệt, lực lượng khủng bố chịu nhiều thương vong.

Trong khu vực ngoại vi thành phố Marea, không quân Liên minh chống khủng bố tiêu diệt một nhà máy sản xuất vũ khí nổ tự chế, một phần của trận địa phòng ngự và hai công trình phòng thủ của IS.

Tỉnh Latakia: Quân đội Syria đã giành lại được khu dân cư Ghammam (bị các tổ chức khủng bố chiếm được trong trận chiến ngày 13 - 14.11, al-Daghamshaliyah, Deir Hanna, Beit Ayash Abu Risha, Ruveysat Skandar và Katia Al-Thawra

Trong vùng núi Jabal al-Akrad (dãy núi người Kurd) quân đội Syria đã kiểm soát hoàn toàn hai điểm cao 1143 và 1149.

Không quân Syria tấn công các chiến binh khủng bố ở các khu dân cư Al-Rabia và Zuveyd trên biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, thông qua khu vực này các chiến binh IS xâm nhập vào Syria.

Tỉnh Homs. Không quân Syria không kích dữ dội các khu vực Hvarin, Al-Shendahiya, Al-Junub, Hosn, Abu Faraj và Mahin.

Quân đội Syria giành được khu dân cư Hadath, nằm ở phía Bắc thành phố Mahin.  

Trung đoàn 550, lữ đoàn 67 và các  đơn vị dân quân vũ trang địa phương (NDF) đã đánh chiếm các khu dân cư al-Bayarat, Tal Syriatel và Jebel Маар gần Palmyra. Trận chiến diễn ra ác liệt trong các khu vực dân cư Al-Dawa, al-Tamtheel, al-Kassarat, trong các khu mỏ đá cổ ở Palmyra, nằm cách Damascus 4 km về phía Bắc.  

Tỉnh Damascus. Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa và lực lượng dân quân vũ trang địa phương (NDF) của Damascus chiếm  điểm cao ở khu vực dân cư al Kurdî ở vùng nông thôn Duma.

Tuyến đường giao thông Homs – Damascus đã mở dành cho các lực lượng vũ trang, nhưng vẫn còn khá nguy hiểm đối với các phương tiện giao thông dân sự.

Phần lớn căn cứ quân sự Marj al-Sultan đã quét sạch hầu hết các phần tử khủng bố.

Tỉnh Deir ez-Zor. 4 chiếc A-10 và hai máy bay tấn công hỏa lực Gunship AC-130 của không quân Liên minh chống khủng bố đã tiêu diệt 116 xe chở dầu IS vận chuyển sang Iraq.

Tại khu dân cư Dayr Al-Zawr, máy bay liên quân phá hủy nhà phân phối tiền mặt cho IS (khu cung cấp tài chính).

Hasaka. Trong thành  Al Hole, đã quét sạch các phần tử khủng bố, xuất hiện các biển chỉ đường bằng cả tiếng Nga. Không quân Liên minh tại thành phố Hasaka tấn công tiêu diệt hai nhóm chiến binh IS và xe ô tô gắn súng máy. Ngoại vị thành phố Hasaka, liên quân tiêu diệt một tổ chiến binh IS, trận địa phòng ngự, làm bị thương 1 phần tử IS.

Tỉnh Daraa. Nội đô thành phố Daraa đang diễn ra các trận chiến trong khu nhà của công ty "Siriatel."

Tỉnh Suwayda. Các trận chiến diễn ra dữ dội ở phía bắc của tỉnh trong các khu vực Khirbet Tel Saad, Wadi al-Habib và Tel Schaf.

Thành phố Raqqa. Không quân Liên minh tấn công dữ dội khu vực gần thị trấn Raqqa với "kết quả không được thuyết phục".

Theo QPAN