Quân đội Syria tiếp tục tấn công ở miền Nam Hama

Viettimes - - Ngày 20.11.2016, Lữ đoàn số 47 thuộc sư đoàn tăng số 11 phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) triển khai tấn công trong khu vực sông Orontes, đánh vào tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở làng Al-Zarrah và Harbinfseh gần ranh giới phía bắc tỉnh Homs. 
Quân đội Syria tiếp tục tấn công ở miền Nam Hama

Lữ đoàn tăng số 47 và lực lượng đồng minh bắt đầu cuộc tấn công vào khu phố phía bắc của Harbinfseh sau một trận chiến khốc liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar Al-Sham (lực lượng Hồi giáo cực đoan lớn nhất Syria) và lực lượng quân đội Syria tự do (FSA).

Sau đòn tấn công vào Harbinfseh, quân đội Syria bẻ gãy tuyến phòng thủ từ làng Al-Zarrah đến bờ bắc của sông Orontes. Đòn tấn công ác liệt này đã tiêu diệt nhiều tay súng cực đoan của Jabhat Al-Nusra, quân đội Syria tự do FSA và lực lượng Harakat Ahrar Al-Sham trước khi đêm xuống.

Theo nguồn tin quân sự từ thành phố Hama, quân đội Syria đã giành được khu vực cửa mở vào làng Al-Zarrah, các đơn vị quân đội Syria đang đẩy mạnh các đòn tấn công về phía bắc, chiếm các khu phố trong khu dân cư.

Hiện nay, trên cả hai ngôi làng đều diễn ra trận chiến ác liệt, ưu thế trận đánh đang nghiêng về phía quân đội Syria và có nhiều khả năng các binh sĩ Syria sẽ tấn chiếm cả hai làng trong vài ngày tới. Ngược lại, lực lượng Hồi giáo cũng đang cố hết sức để giữ được phẩn đất còn lại trên ranh giới tỉnh Homs. 

 Quân đội Syria nỗ lực tấn công trên chiến trường tỉnh Hama.

QPAN