Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công vào Kabani

VietTimes -- Sau nhiều tháng không triển khai bất cứ hoạt động quân sự nào trong tỉnh Latakia, Quân đội Syria đã quyết định triển khai tấn công vào ngôi làng chiến lược quan trọng cuối cùng Kabbani ở vùng Đông Bắc Latakia.
Bản đồ cuộc tiến công vào Làng Kabani, phía đông bắc Latakia
Bản đồ cuộc tiến công vào Làng Kabani, phía đông bắc Latakia

Trận chiến bắt đầu với lực lượng đặc nhiệm quân đội Syria, phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) tiến hành tấn công vào các vị trí của các nhóm Hồi giáo cực đoan phía tây nam ngôi làng sau các cuộc không kích mở màn trận đánh của liên minh Không quân Syria và Nga.

Theo tin từ một trung sĩ  quân đội Syria tại Latakia, lực lượng vũ trang Syria đã giành được vài ngọn đồi khống chế Kabbani, đó là đồi Ruwysat al-Joz, núi Zyiqat và cao điểm 1112.

Hiện nay, tại Kabani có các nhóm Hồi giáo cực đoan Ahrar al-Sham, Jabhat al-Nusra (al-Qaeda Syria) và các nhóm Turkmen, theo nguồn tin tình báo cung cấp cho Al-Masdar News. Quân đội Syria chưa tấn công vào được Kabani, dù các nguồn tin địa phương cho rằng chiến tuyến của lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ xụp đổ sau khi quân đội Syria giành được các cao điểm khống chế xung quanh.

Trước đấy, các trận đánh đã chứng minh được tính ưu việt khi khống chế các ngọn đồi xung quanh những địa bàn quan trọng như trận đánh giành Salma và Rabia của quân đội Syria, việc khống chế cao điểm cho phép lực lượng vũ tranh Syria kiểm soát hỏa lực toàn bộ mục tiêu và buộc các nhóm Hồi giáo cực đoan phải tháo lui ở Latakia.

NT