Quân đội Syria tiến công tiêu diệt hàng chục tay súng cực đoan ở tỉnh Hama

VietTimes – Theo SANA: Quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương và quân tình nguyện tấn công vào các trận địa phòng ngự của tổ chức Ahrar al-Sham dưới sự yểm trợ của hỏa lực pháo binh dữ dội, phá hủy căn cứ của tổ chức này ở miền Nam tỉnh Hamma, phía tây Syria.
Quân đội Syria tiến công tiêu diệt hàng chục tay súng cực đoan ở tỉnh Hama

Trong thành phố al-Suqaylabiyah thuộc tỉnh Hama, quân đội Syria và đồng minh đã khóa chặt một căn cứ của các tay súng Hồi giáo cực đoan và hỏa lực pháo binh dữ dội đã phá tan cơ sở quân sự này cùng với các chiến binh đang cố thủ. Căn cứ bị hủy diệt hoàn toàn, các phần tử Hồi giáo cực đoan bị tiêu diệt.

Trong ngày 02.02.2016, các nhóm khủng bố ở nhiều địa bàn khác nhau thuộc tỉnh Hama đã bị các đơn vị vũ trang quân đội Syria tập kích. Loạt trận tập kích bất ngờ này đã tiêu diệt khoảng 50 tay súng, làm bị thương nhiều phần tử cực đoan khác.

Tại khu dân cư Sirmaniyah, các binh sĩ Syria trong một trận đánh được chuẩn bị kỹ lượng đã ồ ạt tấn công vào các phần tử Hồi giáo cực đoan ở một ngôi làng miền Bắc tỉnh Hama, diệt hàng chục tay súng thánh chiến, tiêu hủy vũ khí hạng nặng tự chế.

Trong một diễn biến khác ở tỉnh Hama, quân đội Syria phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương đánh mạnh vào các trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan, phá hủy các căn cứ và hầm ngầm, diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố trên bình nguyên al-Ghab.

 QA