Quân đội Syria thừa thắng tấn công phiến quân cố thủ tại Aleppo (video)

VietTimes -- Sau cuộc tấn công ác liệt của quân đội Syria trong khu vực các quận thành phố Aleppo, đánh chiếm hơn 40 % diện tích khu vực bị lực lượng Hồi giáo cực đoan tạm chiếm, quân đội Syria tiếp tục tấn công ác liệt vào những khu vực còn lại đang thuộc quyền kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Bản đồ chiến sự khu vực phía đông thành phố Aleppo ngày 28.11.2016
Bản đồ chiến sự khu vực phía đông thành phố Aleppo ngày 28.11.2016

Lực lượng Tiger, triển khai trên vành đai phía bắc đường cao tốc quốc tế Aleppo, phối hợp với các đơn vị khác của quận đội Syria tập kích dữ dội hỏa lực vào lực lượng Hồi giáo cực đoan trong quận Sheikh Lufti phía đông nam thành phố. Các nhóm chiến binh cực đoan chống trả bằng tên lửa tự chế lượng nổ lớn và pháo binh hạng nặng.

Trên khu vực này, Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, Vệ binh Cộng hòa Guard, lữ đoàn Liwa al-Quds (lữ đoàn Jerusalem) và Liwa al-Baqir (quân tình nguyên Syria) tấn công vào các hỏa điểm và trận địa phòng ngự của các tay súng Fatah Halab.

Các lực lượng vũ trang Syria đã đánh chiếm gần chục các tòa nhà trong quận Sheikh Lufti ngày 28.11.2016 sau khi chiếm được “Đồi cảnh sát ".

Quân đội Syria tiếp tục giao chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu các quận tạm chiếm còn lại

Suốt ngày 28.11.2016, binh sĩ quân đội Syria buộc phải điều chuyển một số lượng lớn binh sĩ để tìm kiếm, đón, dẫn đường và bảo vệ hơn 10.000 thường dân sơ tán từ các khu phố đang giao chiến ác liệt trong khu vực các quận phía đông thành phố Aleppo.

Tình huống đã chuyển sang thành cuộc di cư hàng loạt dưới làn đạn của các tay súng cực đoan. Rất nhiều chiến binh thánh chiến nã đạn thẳng vào những nhóm dân thường đang di tản mà chúng phát hiện được.

Cuộc di tản lớn này đã ảnh hướng đáng kể đến tốc độ tiến công của quân đội Syria, trên những hành lang người dân di tản mà quân đội Syria phát hiện được. Các phân đội vũ trang kêu gọi, đón, hướng dẫn người dân sơ tán trong các đường phố an toàn hơn và che chắn, bảo vệ người dân. Quân đội Syria buộc phải triển khai phòng thủ tại chỗ để ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan và tránh thương vong cho dân thường.

Quân đội Syria hỗ trợ người dân di tản, những đoàn xe buýt được điều động khẩn cấp để di dân đến nơi an toàn

NT