Quân đội Syria thua hụt hẫng, IS đã cắt đứt tới hai tuyến đường tiếp vận

VietTimes -- Tình hình chiến sự miền Bắc Syria chuyển sang một chiều hướng xấu hơn tuần trước đây và cũng căng thẳng hơn so với thông tin ban đầu. Đến ngày 21.02.2016, IS đã cắt đứt đến hai tuyến đường vận tải chiến lược của quân đội Syria.
Quân đội Syria thua hụt hẫng, IS đã cắt đứt tới hai tuyến đường tiếp vận

Ngày 21.02.2016, lúc 10 giờ tối, (giờ Damascus), IS đã triển khai hai cuộc tấn công đồng thời ở phía đông nam Aleppo và đông bắc Hama, đánh chiếm các cao điểm trên tuyến đường Khanasser-Aleppo và Sheikh Hilal-Fithriyah sau hai trận chiến dữ dội với Lực lượng vũ trang địa phương (NDF).

Trong khi sự quan tâm trước mắt là đường Khanasser-Aleppo do tuyến đường dẫn thẳng đến thành phố Aleppo, trận chiến diễn ra dọc theo đường Sheikh Hilal-Fithriyah Road hầu như không có thông tin.

Tuy nhiên, sau đó đã có thông tin vào đêm ngày 22.02 cho biêt IS cũng đã cắt đứt tuyến đường Sheikh Hilal-Fithriyah, đẩy các đơn vị thuộc lữ đoàn 555 Sư đoàn cơ giới 4 bị rơi vào thế kẹt cứng dọc theo quốc lộ Salamiyah-Raqqa.

Với hai lực lượng tấn công quan trọng đều rơi vào tình thế khó khăn, các lực lượng vũ trang Syria tập trung binh lực vào tuyến đường Khanasser-Aleppo, đánh chiếm lại một vài điểm từ IS và đồng minh của chúng.

Sáng ngày 23.02.2016, quân đội Syria bắt đầu triển khai lực lượng tấn công dọc theo tuyến đường Sheikh Hilal-Ithriyah, đánh vào các vị trí mà IS hiện đang cố thủ dọc theo con đường.

Cả hai tuyến đường hiện vẫn còn bị chặn đứng. Bộ chỉ huy Trung tâm quân đội Syria đang tập trung lực lượng, nỗ lực tình cách khai thông hai con đường trong vài ngày tới.

NT