Quân đội Syria thu lượng vũ khí khủng al-Qaeda chuyển cho IS

VietTimes  -- Đêm ngày 14.02.2017, quân đội Syria tiến hành một cuộc phục kích thành công bắt giữ một chiếc xe tải chở nhiều vũ khí hạng nặng của lực lượng Hồi giáo cực đoan, đi từ miền Bắc Hama đến vùng thôn phía đông của tỉnh.

Tên lửa không điều khiển Grad thu được từ nhóm Al-Qaeda Syria

Tên lửa không điều khiển Grad thu được từ nhóm Al-Qaeda Syria

Theo thông tin của truyền thông viên mạng xã hội địa phương, quân đội Syria thu giữ một số lượng lớn các loại vũ khí được cho là chuyển giao cho nhóm chiến binh IS gần thị trấn sa mạc Ithriyah trên vùng ranh giới địa lý hành chính tỉnh Al-Raqqa.

Quân đội Syria cho biết đã thu được 49 quả tên lửa Grad, 100 quả đạn pháo và một số lượng lớn đạn dược, số vũ khí này được các tay súng khủng bố Jabhat Fateh Al-Sham (Al-Qaeda chi nhánh Syria).

Chưa có thông tin giải thích lý do có chuyến vận chuyển vũ khí của Jabhat Fateh Al-Sham lại được chuyển đến chiến tuyến của IS. Nhưng có thể al-Nusra bán số vũ khí này cho IS. Trên chiến trường Syria, hai lực lượng này đang trong tình trạng đối đầu.

Giả thiết là nhóm khủng bố Al-Qaeda có thể sẽ bán vũ khí cho nhóm khủng bố IS, điều này có nghĩa là Al-Qaeda có thể chi viện cho IS và ngược lại để chống lại quân đội Syria.

Quân đội Syria thu lượng vũ khí khủng al-Qaeda chuyển cho IS ảnh 1

Thu giữ vũ khí trên vùng nông thôn tỉnh Hama

Quân đội Syria thu lượng vũ khí khủng al-Qaeda chuyển cho IS ảnh 2
Quân đội Syria thu lượng vũ khí khủng al-Qaeda chuyển cho IS ảnh 3
Quân đội Syria thu lượng vũ khí khủng al-Qaeda chuyển cho IS ảnh 4

Các loại vũ khí thu được

NT