Quân đội Syria tấn công vây lấn lực lượng nổi dậy thánh chiến ở Đông Ghouta

VietTimes -- Đã gần hai tuần từ khi quân đội Syria triển khai chiến dịch quân sự quy mô lớn giành lại Maydaa, các binh sĩ Syria hiện đang giao chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan trong ngôi làng tương đối nhỏ có vị trí chiến lược nằm sâu trong khu vực lực lượng nổi dậy Đông Ghouta.
Bản đồ chiến sự Maydaa ngày 05.-7.2016
Bản đồ chiến sự Maydaa ngày 05.-7.2016

Lực lượng Vệ binh Cộng hòa - bây giờ là cựu binh đầy kinh nghiệm trong chiến tranh đô thị giành được quyền kiểm soát toàn vùng phía đông và phía nam của làng.

"Các chiến binh Hồi giáo lực lương Jaysh al-Islam đang co cụm lại ở phía tây sau khi bị đánh bật khỏi các trang trại phía tây nam", một tướng lĩnh Syria nói. Vị sĩ quan cao cấp cũng thừa nhận một chiếc xe tăng T-72 quân đội Syria bị tổn thất nghiêm trọng. "Thật may mắn, kíp xe vẫn không hề hấn gì", ông vui mừng nhận xét.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan do Ả rập Xê út hậu thuẫn tổn thất ít nhất 70 chiến binh trong cuộc tấn công 2 tuần qua. Tướng Syria cho rằng quân đội Syria sẽ giành quyền kiểm soát ngôi làng trong vài ngày dưới sự chi viện hỏa lực của các cuộc không kích chính xác, đóng vai trò quyết định trong cuộc tấn công.

Cuộc chiến giữa lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Maydaa Đông Ghouta với quân đội Syria nhìn từ phía Jaysh al-Islam hai tuần qua

NT