Quân đội Syria tấn công ngọn đồi khống chế thành phố cổ Qaryatayn, Homs

VietTimes -- Trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Homs, các đơn vị quân đội Syria tiếp tục triển khai tấn công về hướng thành phố cổ Qaryatayn, đồng thời đẩy mạnh tấn công IS trên sa mạc tỉnh Homs. Đước sự yểm trợ của không quân Nga, các binh sĩ Syria đã đánh thiệt hại nặng sinh lực và vũ khí trang bị.

Quân đội Syria tấn công ngọn đồi khống chế thành phố cổ Qaryatayn, Homs

Ngày 05.03.2016, trên vùng nông thôn phía đông nam tỉnh Homs, lữ đoàn 120 thuộc sư đoàn 2 phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Liwaa Suqour Al-Sham (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), Dara 'Qalamoun (Lá chắn Qalamoun) tiếp tục tấn công về hướng thành phố chiến lược Qaryatayn, tiến công IS tại đỉnh đồi then chốt Al Qaryatayn.

Lực lượng vũ trang Syria đã tiến sâu vào vành đai phòng thủ phía tây đồi Tal Quraytayn sau trận chiến dữ dội với các tay súng IS trên ngọn đồi này.

Yểm trợ đường không cho cuộc tấn công của quân đội Syria là lực lượng không quân Nga. Các máy bay cường kích chiến trường Nga không kích liên tiếp vào các trận địa của IS trên vùng sa mạc phía đông nam tỉnh Homs, diệt và làm bị thương một số chiến binh khủng bố IS.

Theo tin từ phóng viên chiến trường Arab Source ở tỉnh Homs, quân đội Syria cho biết đã phá hủy một xe tăng của IS trong trận đánh, thương vong của IS trong trận tấn công tại đồi Tal Quraytayn chưa có thông tin.

Song song cùng với cuộc tấn công vào đồi Tal Quraytayn, quân đội Syria tiếp tục các hoạt động chiến đấu tiến công tại vùng đồi núi khô cằn Jabal Al-Mahsaa phía nam thành phố Quraytayn, tấn công vào các tay súng IS đang cố thủ trong các hỏa diểm dọc theo tuyến đường đến thành phố cổ Assyrian.

QA

Có thể bạn quan tâm
Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.