Quân đội Syria tấn công làng Al-Tannourah ở Bắc Aleppo

VietTimes -- Trong khi lực lượng Hồi giáo cực đoan tập trung binh lực tấn công ở miền Tây Aleppo, Quân đội Syria và lực lượng vũ trang tình nguyện bất ngờ Al-Tannourah và vùng lân cận quận Công nghiệp Hayyan-Bayyanoun, mở đường cho chiến dịch lớn giải phóng thành phố Anadan.
Quân đội Syria tấn công làng Al-Tannourah ở Bắc Aleppo

Ngày 19.02.2016, trên vùng nông thôn Tây Bắc Aleppo, Lữ đoàn 154 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với Hezbollah, lực lượng vũ trang địa phương (NDF), các đơn vị bán quân sự Iraq - tiếp tục tấn công về phía nam đến thành phố chiến lược Anadan, đánh vào tuyến phòng thủ của phiến quân ở làng Al-Tannourah và vùng lân cận quận Công nghiệp Hayyan-Bayyanoun.

Lực lượng vũ trang Syria và đồng minh bắt đầu cuộc tấn công vào tuyến phòng thủ tiền duyên của Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Harakat Ahrar al-Sham, Harakat Nuruddin Al-Zinki, Jabhat Al-Shamiyah, Quân đội Syria tự do (FSA) ở Al-Tannoura, diệt và làm bị thương nhiều chiến binh cực đoan trong nỗ lực giành quyền kiểm soát khu vực này.

Theo phóng viên chiến trường Arab Source đi cùng với lữ đoàn 154, lực lượng vũ trang Syria đã giành được 70% làng Al-Tannourah, trên phần còn lại là cuộc đấu súng ác liệt giữa lực lượng vũ trang Syria và các chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Phía đông làng Al-Tannourah, các binh sĩ Hezbollah chủ công đánh vào quận công nghiệp Hayyan-Bayyanoun Industrial, giao chiến ác liệt với một lực lượng lớn các tay súng Jabhat Al-Nusra và Harakat Ahrar Al-Sham, cuộc đọ súng diễn ra dữ dội suốt đêm.

Trong tình huống lực lượng Hồi giáo cực đoan đang giao chiến tại vùng phía Tây Aleppo, quân đội Syria và đồng minh đã giành được một số địa bàn quan trọng.

Tăng cường tấn công vào các địa bàn, lực lượng vũ trang Syria và đồng minh hình thành thế trận tấn công thành phố Abadan trong vài tuần tới, khi các lực lượng tấn công sâu hơn vào vùng trung tâm của bạo loạn.

Quân đội Syria tấn công trên miền Tây Aleppo

QA