Quân đội Syria tấn công giành lại đường ống dẫn dầu từ IS trên miền đông Hama (video)

VietTimes -- Ngày 24.07.2016, đáp trả hai vụ tấn công xe VBIED (xe đánh bom tự sát) của IS sát hai 12 binh sĩ Syria ngày 23.07.2016,  Quân đội Syria và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) đã huy động binh lực số lượng lớn, tiến hành cuộc tấn công ác liệt vào lực lượng chiến binh IS, tiêu diệt 14 tay súng IS.
Xe bô binh chiến đấu BMP quân đội Syria trên chiến trường Đông Hama
Xe bô binh chiến đấu BMP quân đội Syria trên chiến trường Đông Hama

Khu vực này, được mệnh danh là "tam giác tử thần", nơi thường xuyên diễn ra các trận giao chiến ác liệt, quân đội Syria thường xuyên tấn công vào ban ngày còn lực lượng chiến binh IS ban ngày lẩn trốn trong sa mạc và tiến hành các cuộc tấn công vào ban đêm. Lực lượng không quân Syria không đóng được vai trò tích cực ngăn chặn các cuộc tấn công do IS không co cụm binh lực trên chiến trường.

Quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương NDF mở rộng tấn công trên vùng nông thôn Đông Hama

Cách đánh truy quét của quân đội Syria cũng không hiệu quả, các cuộc tấn công đòi hỏi binh lực có số lượng đông, chiến trường mở rộng và các tay súng IS thường là các nhóm nhỏ lẩn tránh đối đầu ban ngày. Quân đội Syria cần có một chiến thuật hiệu quả hơn hoặc có cách đánh đêm tốt hơn nhằm tăng cường tiêu diệt sinh lực địch.

QA