Quân đội Syria tấn công dữ dội dưới hỏa lực không quân Nga ở Aleppo (video)

VietTimes -- Ngày 18.08.2016, Liên minh Hồi giáo cực đoan Jaish al-Fatah đã đẩy lùi các lực lượng vũ trang Syria trong cuộc tấn công vào thị trấn Qarassi, miền Nam Syria. Trận này, quân đội Syria định đánh vào sườn các tổ chức Hồi giáo cực đoan đang tập trung lực lượng trên "hành lang" phía đông Aleppo.
Bản đồ tình hình chiến sự Aleppo ngày 18 - 19.08.2016
Bản đồ tình hình chiến sự Aleppo ngày 18 - 19.08.2016

Sau thành công ban đầu, quân đội Syria và lực lượng vũ trang địa phương, quân tình nguyện đã rút khỏi khu vực này. Giao chiến ác liệt khiến cả hai bên đều tổn thất nặng về binh lực, không có thông tin từ phía lực lượng Hồi giáo cực đoan nhưng truyền thông ủng hộ Jaish al-Fatah cho biết 30 binh sĩ quân đội Syria thiệt mạng.

Ngày 19.08, quân đội Syria, phối hợp với Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) và quân tình nguyện Iraq Harakat Hezbollah al-Nujaba thực hiện cuộc tấn công mới vào thị trấn chiến lược này. Hiện chưa có thông tin về tiến trình trận đánh.

Trong các quận phía Tây Nam Aleppo. Quân đội Syria, lực lượng Vệ binh Cộng hòa, lực lượng vũ trang địa phương NDF và Hezbhollah tiếp tục tấn công vào Học viện kỹ thuật pháo binh thuộc quận Ramouseh, nơi các nhóm chiến binh Al-Nusra Front cố thủ. Giao chiến đang diễn ra ác liệt tại địa điểm này.

Quân đội Syria tấn công dữ dội dưới hỏa lực không quân Nga ở Aleppo (video) ảnh 1
Chiến trường Tây Nam Aleppo, quân đội Syria tấn công Học viện kỹ thuật pháo binh

Các lực lượng vũ trang Syria có thể tiến hành 2 cuộc tấn công tại hai hướng khác nhau phía Nam và Tây Nam Aleppo do được lực lượng Vệ binh Cộng hòa đến từ Damascus tiếp viện. Các cuộc tấn công được yểm trợ hỏa lực dữ dội từ các đợt không kích kéo dài của không quân Syria và Nga.

Theo tin từ hãng thông tấn Fars, không quân Nga tiến hành khoảng 200 cuộc không kích trên vùng Tây Nam Aleppo trong vòng 2 ngày. Các đợt không kích của không quân Nga đang tiếp tục dội lửa vào lực lượng Jaish al-Fatah trên vùng nông thôn tỉnh Aleppo-Idlib.

Trận chiến đang diễn ra ác liệt trên hướng học viện kỹ thuật pháo binh Ramouseh

NT