Lực lượng Hồi giáo cực đoan phản kích, đẩy lùi quân đội Syria tại thị trấn Al-Qarassi ở Aleppo

VietTimes -- Ngày 18.08.2016, Liên minh Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Fateh (Quân đội Chinh phục) bất ngờ tiến hành trận đánh phản kích giành lại tất cả các điểm chốt mà lực lượng Vũ trang Syria và đồng minh đánh chiếm được sau một trận chiến dữ dội kéo dài vài giờ.
Lực lượng Hồi giáo cực đoan phản kích ở Aleppo
Lực lượng Hồi giáo cực đoan phản kích ở Aleppo

Quân đội Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah và Harakat Al-Nujaba đã giành được thị trấn có ý nghĩa chiến lược Al-Qarassi cùng với làng Amarah và Tal Jamiyat.

Do nguồn binh lực tập trung tại khu vực này khá lớn, lực lượng chiến binh thánh chiến đã nhanh chóng tổ chức phản công trước khi các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh có thể củng cố trận địa phòng ngự tại chỗ.

Đây là một ví dụ trong số nhiều ví dụ cho thấy, bộ máy chỉ huy của tổ chức Jaysh Al-Fateh khá năng động, có kinh nghiệm tác chiến và có trình độ chiến dịch, chiến thuật cơ bản tốt. Cuộc phản công đã nhanh chóng đảo ngược thành quả của quân đội Syria.

Các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh có thể sẽ tiến hành cuộc tấn công mới vào thị trấn Al-Qarassi trong những ngày tới.

Trận chiến này có thể chỉ là trận đánh nghi binh nhằm giảm bớt áp lực của Jaysh Al-Fateh trên các quận phía Nam Aleppo.

Bộ Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Syria có thể đang tiến hành chiến lược thu hút các nhóm Hồi giáo cực đoan về phía chiến trường Aleppo nhằm tiêu diệt thật nhiều sinh lực của các tổ chức này, gây suy yếu toàn bộ đối với các tổ chức vũ trang nổi dậy bằng hỏa lực của không quân và pháo binh.

NT