Quân đội Syria tấn công dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, giải phóng làng Nuwarah

VietTimes -- Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa vây lấn tiến công trên dãy núi Turkmen (Jabal Al-Turkmen) thuộc miền Bắc Latakia, giành quyền kiểm soát một số làng và các cao điểm quan trọng sau khi giành được thắng lợi tại thị trấn chiến lược Al-Rabi’yah tuần trước.
Quân đội Syria tấn công dọc biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, giải phóng làng Nuwarah

Sáng ngày 30.01.2016, lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với Liwaa Suqour Al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), lực lượng vũ trang địa phương (NDF), lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), Muqawama Souri (Syria Kháng chiến) đã giành được ngôi làng Nuwarah trên dãy núi Turkmen sau trận chiến ác liệt với lực lượng khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và quân đội Syria tự do (FSA).

Làng Nuwarah có vị trí địa lý trên dãy núi Turkmen, phía Nam của cửa khẩu biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Latakia và phía đông của Ateeri và dãy núi Zawaiyah (Jabal Al-Zawiyah).

Sau khi đánh chiếm thị trấn Al-Rabi’yah cuối tuần trước, lực lượng vũ trang Syria chuyển hướng tấn công đến dãy núi Kurdish (Jabal Al-Akrad), các đơn vị quân đội Syria đang tiến hành những hoạt động quân sự ngoại vi chuẩn bị cho cuộc tấn công vào thị trấn chiến lược cuối cùng Kinsibba.

Nếu quân đội Syria giành được Kinsibba trong những ngày tới, các đơn vị vũ trang có được bàn đạp tấn công vào các khu vực mà lực lượng Hồi giáo cực đoan còn kiểm soát ở hai dãy núi quan trọng Jabal Al-Akrad và Jabal Al-Turkmen.

Có thể quân đội Syria sẽ tập trung tấn công trên dãy núi Turkmen nhằm cắt hoàn toàn tuyến đường viện trợ vũ khí, binh lực từ Thổ Nhĩ Kỳ vào tỉnh Latakia

 Quân đội Syria tiến hành truy quét các khu vực dân cư đã được giải phóng, lùng kiếm các ổ nhóm khủng bố còn ẩn nấp lại trong các ngôi nhà bỏ hoang
 

QPAN