Quân đội Syria tấn công Darayya, diệt hơn 30 tay súng cực đoan

VietTimes--Lực lượng đặc nhiệm Syria, phối hợp với Vệ binh Cộng hòa và lực lượng vũ trang địa phương triển khai đợt tấn công lớn tiếp theo vào khu vực quảng trường Hiệp hội Darayya, đánh vào trận địa tổ chức Ajnad Al-Sham trong các khu phố của thành phố chiến lược này.
Quân đội Syria tấn công Darayya, diệt hơn 30 tay súng cực đoan

Theo phóng viên chiến trường Arab Source trong tỉnh Rif Dimashq, các lực lượng vũ trang Syria đã tiêu diệt 37 chiến binh khủng bố, thu giữ một kho vũ khí lớn trong đó có rất nhiều súng trường tấn công, tên lửa, vật liệu nổ tự chế IED, đạn dược, thiết bị viễn thông.

Những trận đánh như vậy ở thành phố Darayya là một phần của chiến dịch nhằm vào tổ chức Ajnad Al-Sham, làm suy sụp khả năng chống trả của đối phương cho đến thời điểm thuận lợi mở chiến dịch đánh chiếm lại thành phố chiến lược này ở Tây Ghouta ngoại vi thành phố Damascus.

Hiện nay, nhóm phiến quân Hồi giáo đã bị chia cắt khu vực đang cố thủ với thành phố bên cạnh Mo'adhamiyah. Tình huống này gây ra khó khăn lớn cho Ajnad Al-Sham và đồng minh của tổ chức Hồi giáo cực đoan, vì không thể tự do điều động nguồn tiếp vận và củng cố các khu vực đang giao tranh ở Darayya.

Mo’adhimiyah và Darayya là hai thành phố quan trọng nhất ở Tây Ghouta ngoại vị Damascus và cũng là chiến trường rất phức tạp do số lượng các khu dân cư dẫn đến khó có khả năng đưa trang thiết bị hạng nặng vào để tác chiến.

Quân đội Syria càn quét các cứ điểm, hỏa điểm xung quanh Darayya trước khi tấn chiếm thành phố

QA