Quân đội Syria siết thòng lọng, chuẩn bị đánh chiếm Palmyra

Các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đang có những chuẩn bị cho chiến dịch vây lấn và giành lại thành phố cổ Palmyra nhằm cứu những gì còn sót lại của lịch sử. Các cao điểm quanh thành phố lần lượt bị quân đội giật lại từ tay IS. Có thể cuộc tấn công sẽ sắp bắt đầu.
Quân đội Syria siết thòng lọng, chuẩn bị đánh chiếm Palmyra

Cách đây không lâu, lữ đoàn 67 và trung đoàn 550 thuộc sư đoàn tăng thiết giáp 18 Quân đội Syria và phối kết hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF) của thành phố Homs và lực lượng Liwaa Suqour Al-Sahra (lữ đoàn Diều hâu sa mạc -Desert Hawks Brigade) – thông báo đã chiếm được Tal Syriatel và Jabal Ma'ar ngoại vi thành phố Palmyra (Tadmur) sau những trận đấu súng dữ dội với lực lượng ISIS trên chiến trường sa mạc rộng lớn vùng nông thôn phía đông tỉnh Homs.

Theo nguồn tin quân sự có mặt trong thủ phủ của tỉnh Homs, lữ đoàn số 67 và lực lượng đồng minh đã kiểm soát được hai cao điểm Tal Syriatel và Jabal Ma’ar sau một đợt tấn công dữ dội, áp đảo tuyến phòng thủ của lực lượng khủng bố bằng vũ khí hạng nặng của mình và đánh chiếm các điểm cao nói trên, có thể quan sát được khu vực phía Tây thành Palmyra .

Nguồn tin quân sự cũng cho biết: hơn 25 chiến binh IS đã bị tiêu diệt trong các cuộc đọ súng, trong đó có những chiến binh khủng bố có tên tuổi như: Jamal Jassim Al-Murhi, Hussein Qassem Ghareeb, Mohammad Faysal Yasseen, Mohammad Al-Thabet Shughri, Radwan Issa Abu Qa'qa ', Wassim Yousif Khodor, 'Umar Qandil Al-Muslimiyah, và Mahmoud Najib Nasser.

Cùng với thành tích chiếm lại Al-Bayarat và những thành quả gần đây tại các mỏ đá Palmyra cổ đại Al-Kassarat và Al-Dawa, lực lượng vũ trang Syria đã tạo cho mình một bàn đạp thuận lợi cho cuộc tấn công vào khu vực phòng thủ ISIS 'bên trong thành phố cổ Palmyra.

Nếu tấn công ngoại vi thành phố, quân đội Syria có vị  trí rất tốt để tấn công thị trấn chiến lược Sukaneh.

Theo QPAN