Quân đội Syria sắp tung đòn dứt điểm thị trấn phiến quân ven Damascus (video)

VietTimes -- Ngày 24.07.2017, Al- Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, lữ đoàn 42 thuộc sư đoàn Cơ giới số 4 tập trung chuẩn bị tiến hành chiến dịch tấn công giai đoạn hai đánh vào vùng ngoại ô phía đông Damascus.
Binh sĩ lữ đoàn 42 cơ giới chuẩn bị lực lượng cho cuộc tấn công
Binh sĩ lữ đoàn 42 cơ giới chuẩn bị lực lượng cho cuộc tấn công

Lữ đoàn 42, còn được gọi là Lực lượng Ghiath, khởi đầu đã triển khai lực lượng trên chiến tuyến gần quận Jobar. Nhưng sau khi nghiên cứu tình hình chiến sự và hệ thống phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan, lữ đoàn đã chuyển sang triển khai binh lực trong khu vực Tam giác Ayn Tarma.

Al-Masdar news dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các lực lượng vũ trang Syria sẽ tổ chức đợt tấn công lớn, tập trung vào Tam giác Ayn Tarma trong những ngày tới, phối hợp với lực lượng không quân không kích dữ dội mở đường qua hệ thống phòng thủ của Faylaq Al-Rahman và pháo binh bắn phá dữ dội yểm trợ cho cuộc tấn công.

Truyền thông ủng hộ “thánh chiến” tiếp tục đăng tải video, ghi lại cảnh không quân Syria tiến hành các cuộc không kích trên vùng nông thôn miền đông Damascus ngày 24.07..2017.

Mục đích then chốt đặt là trong kế hoạch tấn công của quân đội Syria là cắt đứt tuyến đường cao tốc mà lực lượng Hồi giáo cực đoan vẫn sử dụng để tiếp vận cho quận Jobar, tổ chức các cuộc tấn công khủng bố vào Damascus. Khu vực do Faylaq Al-Rahman và Hay’at Tahrir Al-Sham chiếm giữ thực tế là bàn đạp tấn công vào những khu vực do chính quyền Syria kiểm soát trên vùng ngoại ô thủ đô Damascus.

Không quân Syria không kích dữ dội khu vực Tam giác Ayn Tarma
NT