Quân đội Syria sắp đánh tan vòng vây IS tại Deir Ezzor (video)

VietTimes -- Quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger và trung đoàn 800 Vệ binh Cộng hòa và các lực lượng quân tình nguyện đang dồn dập tiến công IS trong thành phố Deir Ezzor.

Chiến tuyến Deir Ezzor tính đến cuối ngày 08.09.2017, quân đội Syria tiến sát đến khu vực sân bay quân sự - ảnh South Front

Chiến tuyến Deir Ezzor tính đến cuối ngày 08.09.2017, quân đội Syria tiến sát đến khu vực sân bay quân sự - ảnh South Front

Ngày 08.09.2017, Lực lượng Tiger và Vệ binh Cộng hòa phối hợp triển khai chiến dịch quân sự quy mô lớn phá vỡ vòng vây của IS xung quanh sân bay Deir Ezzor, bị lực lượng khủng bố tấn công bao vây chia cắt năm 2016.

Dưới hỏa lực không kích dữ dội chưa từng có của Nga, Lực lượng Tiger tiến công giải phóng đỉnh đồi lớn nhìn xuống khu vực nghĩa trang, tiến sát đến vành đai tấn công vào sân bay quân sự Deir Ezzor lần đầu tiên trong 9 tháng bao vây.

Chỉ trong một ngày tấn công dữ dội, các đơn vị quân đội Syria giải phóng đồi Talat Alloush, mỏ dầu Tayyem, đồi Rubay'at và khu vực Khaim al-Difa về phía nam và tây nam thành phố cùng làng Maliha trên đường cao tốc Sukhna-Deir Ezzor .

IS liên tục tiến hành các cuộc tấn công khốc liệt nhằm ngăn chặn các lực lượng vũ trang Syria tiến công. Nhưng sức tấn công quá lớn của quân đội Syria đã nhanh chóng dìm các đòn phản kích của IS. Cuộc tấn công sẽ nhanh chóng đập vụn vòng vây bao quanh sân bay chiến lược này.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trên chiến trường Deir Ezzor cho biết, quân đội tiến sát sân bay quân sự Deir Ezzor chưa đầy 1km và có thể thấy các binh sĩ đang phòng thủ trong khu vực gần thủ phủ của tỉnh. Sân bay Deir Ezzor và các khu vực xung quanh hoàn toàn nằm trong tầm khống chế hỏa lực của quân đội Syria.

Trận đánh đập tan vòng vây quanh sân bay quân sự Deir Ezzor là một phần của chiến dịch tiến công "Operation Assad Leap", nhằm mục đích giải phóng hoàn toàn thành phố Deir Ezzor và tạo vành đai phòng ngự xung quanh thành phố.

Lực lượng Tiger quân đội Syria tấn công giải phóng đồi Talat Alloush trong khu vực nghĩa trang thành phố Deir Ezzor
NT