Quân đội Syria quyết tâm giải phóng thành phố Daraa

VietTimes -- Ngày 06.02.2016, Quân đội Syria đã giành được thị trấn Al-Naymah trong một đợt tấn công nhanh chóng khi mặt trời vừa lặn. Cuộc tấn công bất ngờ của các binh sĩ Syria được thực hiện sau khi quân đội Syria giành được thị trấn Itman, phía bắc của thành phố Daraa dọc theo tuyến đường quốc lộ M-5.
Quân đội Syria quyết tâm giải phóng thành phố Daraa

Với kết quả trên,quân đội Syria đã kiểm soát được  hai thị trấn ngoại vi thủ phủ tỉnh Daraa, trong chiến công này có sự đóng góp quan trọng của liên minh không quân Nga – Syria, các máy bay chiến đấu của lực lượng này đã liên tục không kích vào mọi trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Theo phóng viên Arab Source, lữ đoàn 38 sư đoàn thiết giáp 5 ồ ạt công kích vào tuyến phòng thủ của thị trấn Al-Naimah trong trận mưa bom không quân Syria xuống trận địa của các tay súng cực đoan khiến chúng hốt hoảng tháo chạy về phía đông hướng thị trấn Sayda.

Lực lương trinh sát an ninh của quân đội Syria cho biết, quân đội Syria thành công nhanh chóng ở Al-Naymah do tuyến phòng thủ của thị trấn qua mỏng, hậu quả do tổn thất nặng nề ở thành phố Sheikh Meskin hai tuần trước đây cũng như thiệt hại binh lực quá lớn ở thành phố Daraa.

Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao quân đội Syria nhanh chóng chuyển hướng tấn công đánh chiếm thị trấn này vì các sĩ quan chỉ huy biết chắc sẽ không gặp phải sự kháng cự đáng kể. Giành được thị trấn Al-Naymah và Itman, lực lượng vũ trang Syria đã mở thông tuyến đường tiếp vận lớn từ Damascus đến thành phố Daraa.

Chỉ hơn một tháng trước đây, chính phủ Syria phải sử dụng những con đường nhỏ và máy bay trực thăng để cung cấp quân đội chính phủ bên trong thành phố Daraa. Đến thời điểm này, lực lượng phiến quân Hồi giáo cực đoan phải đối mặt với nguy cơ một cuộc tấn công tổng lực sẽ xảy ra ở miền nam Syria khi các tổ chức cực đoan đã mất một số thị trấn ngoại vi Daraa trong hai tuần qua.

Quân đội Syria tấn công giải phóng thị trấn Itman
 QA