Quân đội Syria quyết liệt tấn công giành lại thị trấn al-Eis

VietTimes -- Ngày 04.04.2016, quân đội chính phủ Syria đánh chiếm một số điểm trên vành đai phía đông và phía bắc thị trấn al-Eis trên vùng nông thôn miền nam Aleppo. Cuộc tấn công này đã đẩy tuyến chiến đấu của các binh sĩ Syria đến cách trung tâm al-Eis khoảng vài trăm mét.

Quân đội Syria quyết liệt tấn công giành lại thị trấn al-Eis

Đến thời điểm này quân đội Syria chưa tiến vào thị trấn và ngọn đồi cận kề, chỉ huy các đơn vị quân đội dự kiến sẽ tiến công đánh chiếm khu vực này trong trận đánh đêm sắp tới hoặc vào ngày mai.

Chỉ trong mấy giờ buổi tối, không quân Nga tập kích thị trấn và ngọn đồi al-Eis với hơn 20 cuộc không kích, điều đó cho thấy cơ quan chỉ huy quân đội Syria ở địa phương quyết tâm giành lại địa bàn chiến lược này hơn bao giờ hết sau khi các binh sĩ quân đội Syria bị đẩy lùi ngày 03.04.2016.

Trận đánh trở lên vô cùng ác liệt khi đã có 9 binh sĩ Hezbollah thiệt mạng cùng  hàng chục binh sĩ quân đội Syria tử trận trong hai ngày chiến đấu với lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền nam Aleppo. Phía lực lượng Hồi giáo cực đoan tổn thất nặng nề về sinh lực, số các tay súng thiệt mạng được quân đội Syria thông báo đã gần đến con số 100 và có khả năng sẽ vượt trong cuộc không kích ban đêm tại al-Eis.

Moscow và Damascus dường như vô cùng tức giận bởi lực lượng Hồi giáo cực đoan đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, thực hiện đòn tấn công bất ngờ và chiếm giữ các trạm kiểm soát của chính phủ Syria tại miền nam Aleppo và đông bắc Latakia.

Do đó, các phi công Nga được lệnh không kích hết sức mạnh như đòn tấn công báo thù, phối hợp chặt chẽ với thế trận tiến công của lực lượng bộ binh Syria trên bộ tương tự như cuộc tấn công vào Palmyra, đánh bật IS ra khỏi thành phố cổ đại này vào tuần trước.

Quân đội Syria tấn công tái chiếm lại thị trấn al-Eis

QA