Quân đội Syria quyết giành Kabani, đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Syria bắt đầu trận chiến quan trọng giành thị trấn chiến lược Kabani ở đông bắc Latakia. Đây là thị trấn có ý nghĩa chiến lược trong chiến dịch phong tỏa biên giới của Syria do thị trấn nằm ở dãy núi Kurdish và là bàn đạp cho quân đội Syria tấn công vào tỉnh Idlib.

Quân đội Syria quyết giành Kabani, đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

Quân đội Syria bắt đầu trận chiến quan trọng giành thị trấn chiến lược Kabani ở đông bắc Latakia

Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa phối kết hợp với lực lượng vũ trang địa phương NDF của Qurdaha, lực lượng đảng Xã hội Dân chủ Syria, lực lượng Muqawama Souri (Syria kháng chiến) bắt đầu trận chiến then chốt giành quyền kiểm soát thị trấn Kabani trong dãy núi Kurdish  (Jabal Al-Akrad) sau khi họ chiếm được ngôi làng trên cao điểm Yaqoubar từ nhóm khủng bố Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria) và quân đội Syria tự do FSA vào đầu tuần này.

Theo nguồn tin quân sự từ khu vực nông thôn đông bắc tỉnh Latakia. Lưc đoàn 103 và đồng minh bắt đầu trận tấn công vào chiến tuyến của Jabhat Al-Nusra và quân đội Syria tự do sau cuộc đọ súng dữ dội  ở vành đai phía nam  đỉnh núi này.

Đỉnh núi Jabal Zuwayqat nằm ngay phía nam Kabani và phía bắc ngôi làng vừa được quân đội Syria giành lại gần đây Yaqoubar trên dãy núi Jabal Al-Akrad.

Nếu quân đội Syria thành công khi đánh chiến thị trấn Kabani, họ sẽ có điều kiện đánh vòng qua vành đai phía Đông  thị trấn Al-Sirmaniyah. Từ vị trí này sẽ tấn công thị trấn nói trên thuộc tỉnh Idlib từ hai hướng khác nhau (hướng  phía nam và phía đông).

Phóng viên chiến trường Press TV hành quân cùng lính xe tăng Syria

Các tay súng Hồi giáo cũng không thể để mất Kabani, sau khi chúng đã thất bại trong việc giành lại các làng quan trọng  là Ikko và Yaqoubar trong hai tuần qua.

Tấn công Kabani là một trong những mục tiêu trọng yếu mà quân đội Syria và các lực lượng địa phương bắt buộc phải giành được trong chiến dịch đóng cửa biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng khó khăn này.

 Theo QPAN