Quân đội Syria phản công ở Deir ez Zor, diệt hàng chục tay súng IS

VietTimes -- Ngày 19.09.2016, Đơn vị đặc nhiệm Qassem dưới sự chỉ huy của tướng Ghassan Taraf, tiến hành trận tấn công bên trong thủ phủ tỉnh Deir Ezzor, đánh vào các trận địa của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại Quận Công nghiệp (Hayy Al-Sinaa).
Bản đồ chiến sự thành phố Deir ez Zor
Bản đồ chiến sự thành phố Deir ez Zor

Lực lượng Qassem bắt đầu tấn công bằng đòn kích nổ 3 quả bom đường hầm nằm dưới vị trí của IS tại Al-Sina'a, phá hủy một số chiến hào và trang thiết bị của IS.

Sau vụ đánh bom đường hầm, các đơn vị Qassem tấn công vào tuyến phòng thủ của IS, đánh chiếm một khu vực rộng lớn giữa Al-Sina'a và đảo Saqr (Hawija Al-Saqr) sau một trận chiến ác liệt với các tay súng IS.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ đơn vị Qassem cho biết, các binh sĩ quân đội Syria đã đánh chiếm 2 công trình kết cấu công nghiệp đang nằm trong tay lực lượng IS, ở độ sâu 85 mét và 75 mét.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan bị đánh bật ra khỏi trận địa, phải rút lui qua sông Euphrates sau khi các đơn vị Qassem đánh chiếm các vị trí của IS vào cuối chiều.

Quân đội Syria tiêu diệt hàng chục tay súng IS trong trận đánh phản kích ở Deir Ezzor, có nhiều tay súng nước ngoài đến từ Saudi Arabia, Ma-rốc, Ai Cập, Iraq và Uzbekistan.

Trong một diễn biến khác trong ngày, Quân đội Syria phá hủy một đường hầm do IS đào và sử dụng để bí mật xâm nhập vào thành phố, tấn công binh sĩ Syria từ phía sau tiền tuyến.

QA