Quân đội Syria phản công, diệt 30 tay súng IS

VietTimes -- Quân đội Syria tấn công về hướng tây bắc khu vực nông thôn ngoại vi thành phố Deir Ezzor, nỗ lực giành lại một số địa bàn bị IS đánh chiếm từ hôm Chủ nhật. Các cuộc đọ súng diễn ra dữ dội trên từng góc phố, cả hai bên đều có tổn thất nặng về binh lực.
Bản đồ Deir ez- Zor, đường màu đỏ là vùng kiểm soát trước đây của quân đội Syria
Bản đồ Deir ez- Zor, đường màu đỏ là vùng kiểm soát trước đây của quân đội Syria

Sáng sớm ngày 20.01.2016, lữ đoàn dù số 104 Vệ binh Cộng hòa, phối hợp với lữ đoàn pháo binh số 137 thuộc sư đoàn dự bị số 17, lực lượng vũ trang địa phương, lực lượng bộ lạc Shaytat đã giành được quyền kiểm soát khu vực gần trại Saiqa  và ngọn đồi Tal Kroum sau một trận chiến ác liệt với các tay súng IS.

Theo nguồn tin quân sự từ Deir Ezzor, lữ đoàn 104 đang đánh mạnh về phía khu nhà kho vũ khí, bị IS tấn chiếm vào ngày Chủ nhật, nếu họ giành lại được khu kho đạn này cùng với khu phố Jabal Thurdeh, các binh sĩ Syria sẽ tiêu hủy hoàn toàn mọi nỗ lực của IS trong cuộc tấn công này.

Thông tin ban đầu từ thành phố Deir Ezzor cho biết, có khả năng quân đội Syria đã giành lại được khu nhà kho vũ khí Ayyash, nhưng cho đến lúc này chưa có thông tin từ phía quân đội Syria.

Ngoài những kết quả trong thành phố Deir ez Zor, lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa cũng bẻ gãy cuộc tấn công lớn của IS vào sân bay quân sự Deir Ezzor, tiêu diệt khoảng 30 tay súng khủng bố IS trong quá trình truy quét khu vực sân bay.
QPAN