Quân đội Syria phá vỡ tuyến phòng thủ thị trấn phiến quân ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 28.11.2016, sau chiến thắng ở Tây Ghouta, quân đội Syria đẩy mạnh tiến công trong khu vực Đông Ghouta trên vùng nông thôn Damascus, đánh vào thị trấn Al-Mayda'ani đang bị lực lượng Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) chiếm giữ.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Đông Ghouta

Al Masdar News dẫn nguồn tin từ phóng viên địa phương cho biết, lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với Quân Giải phóng Palestine (PLA) và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), giành thêm các tòa nhà bên trong thị trấn Al-Mayda'ani, đẩy lùi tuyến phòng ngự của các chiến binh Hồi giáo cực đoan.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Islam đang cố gắng tập trung lực lượng tiến hành một cuộc phản kích giành lại những địa bàn đã nhất. Nhưng quân đội Syria đã chọc thủng tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan và tiếp tục tăng cường sức ép về phía trận địa của các chiến binh Jaysh Al-Islam. Sau chiến thắng của các lực lượng vũ trang Syria ở Tây Ghouta, tính khả thi của một cuộc phản công hiệu quả rất thấp.

Tuyến phòng thủ của Jaysh Al-Islam ở Đông Ghouta sẽ nhanh chóng sụp đổ nếu để mất thị trấn này do quân đội Syria đã giành được làng Tal Kurdi ngay sát thành trì của lực lượng Hồi giáo cực đoan – thành phố Douma. Trên thực tế, việc Đông Ghouta đầu hàng sẽ chỉ là vấn đề thời gian.

NT